ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

เชิญมาพักผ่อน คลายร้อนนั่งเล่น คุยกันเย็นๆ พร้อมเรื่องกีฬา สัพเพเหระ ทัศนะนานา ชีวิตชีวา สุขภาพทั่วไป บันเทิงขำขัน รอบเรื่องเมืองไทย ชวนเที่ยวที่ไหน อยากไปก็นัดมา ...โย่วๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 61

โพสต์

ตามความชอบของผมต้องลวกวุ้นเส้นให้สุกนิ่มครับก่อนจะคลุกน้ำยำ น้ำยำต้องเตรียมเผื่อไว้มากกว่ากรณีทั่วไปสักนิดนึง เพราะวุ้นเส้นจะออสโมสีสดูดน้ำเข้าไปอีก ยำวุ้นเส้นควรจะขลุกขลิกเล็กน้อยอย่าให้แห้งครับ แต่ก็อย่าให้แฉะเหมือนส้มตำ จะยำด้วยหมูสับรวน กุ้งหรือหมึกลวก แล้วแต่ความชอบครับ ตามร้านอาหารมักจะท็อปปิ้งด้วยถั่วทอด แต่พอมาแอ็พพลายด้วยกุ้งแห้งทอดโรยหน้าก็อร่อยเคี้ยวสนุกไปอีกแบบครับ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Paul VI
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 10538
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 62

โพสต์

คิดตามหมอนั้ม ได้บรรยากาศมากเลยครับ

อากาศหนาว กับ ข้าวต้มร้อนๆ นี่ มันได้อารมณ์มั่กๆ

หมอนั้มอยู่ หมู่บ้านเดียวกับ ชง นี่ ล่าสุดไปเที่ยวปีใหม่ผมขับรถผ่านหน้าหมู่บ้าน ของหมอนั้ม ทางที่จะไปอุดร

ดูน่าอยู่นะครับ :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 63

โพสต์

nam เขียน:
คุณหมอชอบดูรายการ กินอยู่คือ ตอนเช้าๆไหมครับ
ได้วิธีทำอาหารหลากหลายดีครับ
เช้าๆส่วนใหญ่ได้ติดตามแต่รายการข่าวครับ เดี๋ยวจะลองติดตามรายการนี้ดู แต่ลูกสาวคนโตของผมชอบดู Iron chef กับ Maki magic's restuarant มากๆ :D
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
erickiros
Verified User
โพสต์: 415
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 64

โพสต์

ยืนยันครับยำกุ้งแห้งใส่ไชโป้วอร่อยมากบ้านผมทำแบบนี้ตลอด
ว่างๆแวะไปเยี่ยมชม blog ของซันได้นะคะ Economics Blog
เนื้อหาของบล็อกนี้จะเกี่ยวกับการนำทฤษฎีเศรษฐศาสตร์มาอธิบายเรื่องราวต่างๆค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 65

โพสต์

มาต่อกันด้วยอาหารประเภทเส้นกันอีกสักอย่างครับ

ขนมจีนน้ำยา

เข้าใจว่าขนมจีนมีทานกันแพร่หลายทุกภาคของเมืองไทย ตัวผมเองซึ่งเป็นชาวใต้ก็จะคุ้นเคยกับขนมจีนน้ำพริกน้ำยาแกงพุงปลาแบบปักษ์ใต้ ซึ่งรสชาติจะเผ็ดร้อนถึงอกถึงใจกว่า

ช่วงไหนที่แม่ยายของผมมาเยี่ยม ก็จะมีเมนูขนมจีนน้ำยาตำรับชาวกระบี่มาเป็นอาหารมื้อพิเศษครับ

รูปภาพ

ปกติน้ำยาขนมจีนจะใช้เนื้อปลาต้มสุกยีละเอียดซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ปลาทะเลเพราะสะดวกราคาย่อมเยา อย่างแถวสมุยแม่ค้าจะนิยมใช้ปลาดาบลาว ปลาแดง หรือปลาทูก็ได้ทั้งนั้น แกงกับน้ำแกงกะทิซึ่งใช้เครื่องแกงเผ็ดแต่จะเพิ่มกระชายเข้าไปเล็กน้อยเพื่อความหอม

รูปภาพ

นอกจากนี้ขนมจีนยังราดน้ำแกงได้อีกหลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกสำหรับเด็กหรือผู้ไม่ทานรสเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงไตปลารสเข้มข้น หรือแกงกะทิอื่นๆตามชอบ

รูปภาพ

จะกินขนมจีนให้อร่อยก็ต้องมีผักและของแนม ตามร้านขนมจีนหลายแห่งในภาคใต้มีผักสด ผักดอง ผักลวก ผักต้มกะทิและผักชุบแป้งทอดซึ่งเรียกรวมกันว่า "เหมือด" นอกจากนี้ยังมีอาหารที่นืยมทานคู่กับขนมจีน ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอด ห่อหมก หรือทอดมัน

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

ส่วนตัวผมชอบทานขนมจีนแกล้มกับทอดมันปลาที่สุดครับ ว่าแล้วก็คิดถึงคุณแม่ยายเป็นยิ่งนัก :B

รูปภาพ
รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
atsu
Verified User
โพสต์: 1218
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 66

โพสต์

เข้ามาท้องร้องด้วยคนครับ

แอบซุ่มดูสูตรพี่ jek ae ไปก่อน
อาหารทีเด็ดของผมมีแค่สองอย่างเองคือ ข้าวผัดปู กับ ไข่เจียว :B จึงมิกล้านำมาโชว์ :lol:
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 67

โพสต์

atsu เขียน:เข้ามาท้องร้องด้วยคนครับ

แอบซุ่มดูสูตรพี่ jek ae ไปก่อน
อาหารทีเด็ดของผมมีแค่สองอย่างเองคือ ข้าวผัดปู กับ ไข่เจียว :B จึงมิกล้านำมาโชว์ :lol:
อยากชมไข่เจียวครับ เป็นเมนูสามัญของผมเหมือนกัน
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nam
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
โพสต์: 1434
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 68

โพสต์

ขออนุญาตเปิดเมนูไข่ด้วย สูตรพระราชทาน

ไข่พระอาทิตย์

รูปภาพ


อ่านเรื่องราวและวิธีทำที่นี่
http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=8668.0

จานนี้ทำให้เด็กทานตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน
เด็กชอบ อร่อยดี มีแฮง นะครับ
ตถตา
ภาพประจำตัวสมาชิก
nam
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
โพสต์: 1434
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 69

โพสต์

Paul VI เขียน: ....... ล่าสุดไปเที่ยวปีใหม่ผมขับรถผ่านหน้าหมู่บ้าน ของหมอนั้ม ทางที่จะไปอุดร

ดูน่าอยู่นะครับ :D
น่าจะแวะ นะครับ
ตถตา
ภาพประจำตัวสมาชิก
Paul VI
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 10538
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 70

โพสต์

nam เขียน:
Paul VI เขียน: ....... ล่าสุดไปเที่ยวปีใหม่ผมขับรถผ่านหน้าหมู่บ้าน ของหมอนั้ม ทางที่จะไปอุดร

ดูน่าอยู่นะครับ :D
น่าจะแวะ นะครับ

อยากแวะอยู่ครับ ก็ยังโทรหาเสี่ย ชง เลย แต่จังหวะยังต้องขับไปอีกไกลครับ ก็เลยได้แค่ผ่าน :D
jverakul
Verified User
โพสต์: 1959
ผู้ติดตาม: 1

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 71

โพสต์

สุดยอดพ่อครัวจริงครับ :bow: :bow: :bow: :bow: :bow:

คุณหมอเอ๋ครับ

อยากดูเมนู กุ้งผัดสะตอ กับ คั่วกลิ้งนะครับ

เคยทำแต่ กุ้งผัดสะตอ เครื่องปรุงก็มีพริก กับซอสถั่วเหลือง และน้ำมันหอย ใส่กะปินิดหน่อย แต่เวลากินรู้สึกเหมือนว่ามันขาดอะไรไปบางอย่าง รสชาดไม่เหมือนตอนกินที่ใต้

ส่วนคั่วกลิ้งนี้ชอบกินมาก แต่ไม่รู้ว่าเครื่องปรุงมีอะไรบ้างครับ


ปล. คุณหมอเอ๋ เคยดูศึกพ่อครัวกระทะเหล็กใหมครับ ตอนนี้เขามามาฉายทางช่อง 9 ทุกวันอังคาร เวลา 20.30 น. ผมว่าเวลาเขาทำอาหารดูเร้าใจและได้ความรู้ดีครับ (บางครั้งท้องร้องตามไปด้วยเลย)
" สพฺเพ ธมฺมา นาลํ อภินิเวสาย "
" Whatever your mind can conceive and believe it can achieve "
stemcell
Verified User
โพสต์: 666
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 72

โพสต์

น่ากินจัง.......
ภาพประจำตัวสมาชิก
Paul VI
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 10538
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 73

โพสต์

หมอเอ๋ สรุปผมยำกุ้งแห้ง แล้วน้ำยำผมใส่น้ำตาลปี๊บ work เหมือนกันนะ

แต่ผมไม่ได้อากุ้งแห้งไปทอดน่ะ พอดีรีบๆ แต่รวมๆ ผมว่าสอบผ่านนะ

เดี๋ยวคราวหน้าจะลองทอดดู :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 74

โพสต์

ข้ามฝั่งไปสุราษฏร์มาครับ เปลี่ยนที่กินอีกแล้ว :D

ไข่พระอาทิตย์ เมนูจากสมเด็จ น่าสนใจมากครับเดี่ยวต้องลองดู

มีเมนูคล้ายๆกันครับ หมอนั้ม ที่ทำเป็นมื้อเช้าให้เด็กๆได้กินอยู่บ่อย คือ Jack ตาเดียว เริ่มจากเจาะรูตรงกลางขนมปังแผ่น ทอดไฟอ่อนด้วยเนยบนกะทะแบน ตอกไข่ลงไปในรูกลางขนมปัง ทอดไปให้ไข่สุก ราดซอสมะเขือเทศ

คุณ jveraku รายการเชฟกะทะเหล็กดูบ่อยครับ ลูกสาวชอบมาก :D

พวกผัดเผ็ด ผัดสะตอ ผัดกะปิ ถ้ามีโอกาสจะรีวิวมาให้ชมนะครับ ช่วงนี้คุณแม่ยายไม่อยู่ขาดหัวหน้าทีม :mrgreen: ผัดพวกนี้อยู่ที่คุณภาพของกะปิ และเครื่องแกงครับ ที่อ.ดอนสัก จ.สุราษฏรฺ์มีร้านซีฟู้ดชื่อ ร้านป้าทิ้ง ทำผัดเผ็ดปลาดุกทะเลได้อร่อยที่สุดเท่าที่ผมกินมา ทางร้านขายเครื่องแกงผัดเผ็ดสำเร็จรูปด้วย ผมก็ซื้มาติดตู้เย็นไว้เรียบร้อย แต่ด้วยความขี้เกียจก็เลยไม่ได้ลงมือทำเป็นจริงจังสักที

คุณหมอ stem cell ไม่ลองเข้าครัวโชว์ฝีมือบ้างเหรอครับ :D คุณหมอวิลลี่ มอ.รุ่นเดียวกันกับผม ตอนนี้อยู่วชิระ ไปเทรน cardioศัลย์ที่ฝรั่งเศส พร้อมกับเรียนหลักสูตรเชฟที่นั่นด้วย ตอนนี้นอกเวลาอจ.แพทย์เลยมาเป็นพิธึกรรายการอาหารด้วย เอากับเขาซี่ :lol:
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 75

โพสต์

Paul VI เขียน:หมอเอ๋ สรุปผมยำกุ้งแห้ง แล้วน้ำยำผมใส่น้ำตาลปี๊บ work เหมือนกันนะ

แต่ผมไม่ได้อากุ้งแห้งไปทอดน่ะ พอดีรีบๆ แต่รวมๆ ผมว่าสอบผ่านนะ

เดี๋ยวคราวหน้าจะลองทอดดู :D

ถ้าคุณแม่บ้านว่าผ่าน ก็ต้องผ่านครับ :mrgreen:

เอายำกุ้งสด หมึกสด ปลาสด(แต่ชุบไข่ทอด)มาฝากครับ จากร้านเคียงเล อ.กาญจนดิษฐ์ สุราษฏร์ธานี

รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nam
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
โพสต์: 1434
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 76

โพสต์

^^^^^ ผมไม่น่าเข้าอ่านกระทู้ตอนนี้เลย สงสารน้อง พุงจัง ร้องจ๊อกๆ
jack ตาเดียวน่าสนใจมากครับ จะประเดิมทำพรุ่งนี้เลยครับ
ตถตา
ภาพประจำตัวสมาชิก
Paul VI
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 10538
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 77

โพสต์

nam เขียน:^^^^^ ผมไม่น่าเข้าอ่านกระทู้ตอนนี้เลย สงสารน้อง พุงจัง ร้องจ๊อกๆ
jack ตาเดียวน่าสนใจมากครับ จะประเดิมทำพรุ่งนี้เลยครับ

หมอนั้มทำเพื่อนๆงงครับ

ที่แท้ jack ตาเดียวก็ ปลาหมึก ใน private of carribbean 555
ภาพประจำตัวสมาชิก
erickiros
Verified User
โพสต์: 415
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 78

โพสต์

ไม่น่าหลงมาเลยหิวอีกแล้วครับ :)
ว่างๆแวะไปเยี่ยมชม blog ของซันได้นะคะ Economics Blog
เนื้อหาของบล็อกนี้จะเกี่ยวกับการนำทฤษฎีเศรษฐศาสตร์มาอธิบายเรื่องราวต่างๆค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Paul VI
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 10538
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 79

โพสต์

อยากกิน พระรามลงสรง หมอเอ๋ พอจะทำเป็นมั้ยอ่ะ

หากินยากสมัยนี้ :ep:
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 80

โพสต์

Paul VI เขียน:อยากกิน พระรามลงสรง หมอเอ๋ พอจะทำเป็นมั้ยอ่ะ

หากินยากสมัยนี้ :ep:
คุ้นๆว่าสมัยตอนเด็กเคยกินในสุราษฏร์ครับ น่าจะเป็นเนื้อหมูหมักลวกกะทิ มีผักบุ้งลวกรองก้นจาน ราดน้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ

ปล.ขอบคุณภาพจากนายเหลืองดอทคอมครับ

รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Paul VI
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 10538
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 81

โพสต์

เห็นภาพแล้ว อยาก.....กินขึ้นอีก 3 เด้งเลยครับ
doc_zodi
Verified User
โพสต์: 108
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 82

โพสต์

หิวครับ :ep: :ep:
แสงแดดสาดส่องจากดวงอาทิตย์
แสงชีวิตลิขิตได้ด้วยตัวเรา
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 83

โพสต์

ก๋วยเตี๋ยวอะไรอร่อยที่สุด

คำตอบคงมีหลากหลายชนิดตามรสนิยมความชอบของแต่ละท่าน หลายคนชอบก๋วยเตี๋ยวหมู หลายคนก็ชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ไก่ ปลา เป็ด สารพัด ถ้าพูดถึงที่มีขายแพร่หลายที่สุดน่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู หมูแดง ลูกชิ้น ประมาณนี้

ส่วนตัวผม เป็นพวกชอบกินเส้น ชอบกินก๋วยเตี๋ยวไปแทบทุกชนิด สมัยเรียนที่หาดใหญ่นับว่าโชคดีมากๆเพราะมีก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆหลากหลายชนิดให้ชิมกันเต็มเมือง โดยเฉพาะ ก๋วยเตี๋ยวแคะ ที่ไม่ค่อยเห็นขายกันที่ไหนนอกจากในหาดใหญ่แล้วก็ กทม. เวลากิน สั่งบะหมี่แห้ง จะมีน้ำซุปซึ่งอุดมไปด้วยลูกชิ้นแคะนานาชนิดลอยมาเต็มชาม นึกถึงตอนนี้ยังเกิดความอยากกินขึ้นมาเลย

รูปภาพ

แต่มาระยะหลัง ก๋วยเตี๋ยวที่ผมมักจะแวะเวียนไปชิมบ่อยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ปกติก๋วยเตี๋ยวเนื้อจะหาร้านได้ค่อนข้างยากกว่าก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไป ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะคนทานเนื้อกันน้อยลง ต้นทุนวัตถุดิบสูงกว่า แต่ที่สำคัญคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ทำให้อร่อยยากกว่าก๋วยเตี๋ยวชนิดอื่น สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ การได้เจอร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่รสชาติถูกปาก สามารถทำให้เราฝากท้องเป็นร้านประจำไปได้เลย

รูปภาพ
รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 84

โพสต์

เสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวเนื้ออยู่ตรงไหน?

คำตอบนี้คงต้องให้ผู้ที่ชื่นชมในการรับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาไขคำตอบ ส่วนตัวผมที่มี passion สำหรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นพิเศษ ถ้าให้วิเคราะห์จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเนื้อออกมาก็น่าจะได้ประมาณนี้อ

1.น้ำซุป น้ำซุปเนื้อจะมีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว ซึ่งคนทีไม่ทานเนื้ออาจจะไม่ปลื้ม แต่สำหรับเหล่า meat lover สวรรค์ชัดๆ เมื่อประสานเข้ากับกลิ่นซีอิ๊วและเครื่องยาจีนที่ช่วยเพิ่มความหอมหวนทำให้น้ำซุปเนื้อโดดเด่นกว่าซุปทั่วไป

รูปภาพ

2.ลูกชิ้นเนื้อ ต้องยอมรับว่ารสสัมผัสเวลาที่เราเคี้ยวลูกชิ้นเนื้อนี่มันให้อารมณ์ที่มีสุนทรียภาพกว่าการเคี้ยวลูกชิ้นหมูหรือลูกชิ้นปลาเยอะ ด้วยปัจจัยนี้เลยทำให้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อดูเหนือกว่าก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นทั่วๆไปไปอีกขั้นหนึ่ง

รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 85

โพสต์

ข้อสุดท้าย ที่บ่งบอกถึงความแกรนด์ของก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็คือ เนื้อตุ๋น ลองเปรียบเทียบดูถึงเนื้อสัตว์แต่ละชนิดที่นำมาตุ๋นเครื่องยาจีน สำหรับท่านที่ไม่ปฎิเสธการทานเนื้อวัว ผมเชื่อว่าส่วนใหญ่ให้คะแนน เนื้อวัวตุ๋นชนะเลิศ และเหตุผลนี้จึงทำให้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ผมโปรดปรานตลอดมา

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
erickiros
Verified User
โพสต์: 415
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 86

โพสต์

ผมมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในดวงใจ 2 ร้าน ร้านแรกของเฮียหลีที่บุรีรัมย์ ลูกชิ้นเอ็นกับน้ำแกงอร่อยมาก
ร้านที่สองชุมพลโภชนา ตรงข้ามศาลากลางโคราช เอ็นเปื่อย น้ำแกง สุดยอดมากครับ
ว่างๆแวะไปเยี่ยมชม blog ของซันได้นะคะ Economics Blog
เนื้อหาของบล็อกนี้จะเกี่ยวกับการนำทฤษฎีเศรษฐศาสตร์มาอธิบายเรื่องราวต่างๆค่ะ
เด็กเลี้ยงไม้
Verified User
โพสต์: 983
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 87

โพสต์

หู๊ยยยย.......ห้องพ่อครัว เมนูข้าวผัดปู น่ากินสุดๆเลยครับอาเจ็กเอ๋ :ep: :ep: :ep: :ep: :ep:

ดึกดึกไม่กล้าเข้าเลยนะครับเนี่ย ไม่งั้นต้องหาอะไรโซ้ย...
เริ่มนับหนึ่ง...
ภาพประจำตัวสมาชิก
jek ae
Verified User
โพสต์: 899
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 88

โพสต์

คุณerickiros ถ้ามีโอกาสตระเวณไปทัวร์อีสาน จะตามไปชิมตามลายแทงครับ

น้องเด็กเลี้ยงไม้ ชอบน้องปู ผมแถมน้องกุ้งให้ด้วยก็แล้วกัน :D

รูปภาพ
เหลือขุนเขาแมกไม้ มิต้องวิตกไร้ฟืนไฟ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nam
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
โพสต์: 1434
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 89

โพสต์

^^^ คุณหมอเอ๋ เห็นกุ้งก้ามโตๆแล้วนึกถึงเพื่อน
เพื่อนในวัยเด็กที่ บ้านแพ้ว สมุทรสาคร (ชื่อยุทธนา...ถ้าบังเอิญมาอ่านเจอ ติอต่อด่วน คิดถึงฟ่ะ)
เพื่อนคนนี้จะมาโรงเรียนพร้อมกับแขนลายพร้อยทั้งสองข้าง บางทีมีพลาสเตอร์แปะมาหลายอัน
สาเหตุมาจากบ้านเพื่อนเป็นบ่อกุ้ง ต้องช่วยพ่อจับกุ้ง งมกุ้ง โดนกุ้งหยิก หรือ หนีบ ไม่แน่ใจครับ :lol:

คุณ erickiros ครับ ขาหมูที่บุรีรัมย์ ร้านไหนอร่อยครับ
เคยมีคนซื้อมาฝาก มาทั้งขาเลย ผมจำชื่อร้านไม่ได้แล้วครับ
ตถตา
0N0111
Verified User
โพสต์: 399
ผู้ติดตาม: 0

Re: ชมรมพ่อครัวแม่ครัวVI

โพสต์ที่ 90

โพสต์

ร้านก๋วยเตี้ยวเนื้อทางเข้า ราชภัฎเกาะสมุยหรือเปล่าครับ
" เสียงข้างใน" เป็นสิ่งมหัศจรรย์ เราได้ยินมัน แต่มันไม่มีเสียง ,,,,,นิ้วกลม