นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก

โพสต์ โพสต์
ภาพประจำตัวสมาชิก
tanate
Verified User
โพสต์: 307
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 1

โพสต์

ผมอยากทราบว่ามีบริษัทมหาชน บริษัทไหนที่ทำธุรกิจหลัก คือ อาหารแช่แข็ง
ครับ รบกวนผู้รู้ได้โปรดแจ้งแถลงไขให้ผมด้วยครับ
จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

:roll:
หุ้นขึ้นสักแต่รู้ว่าหุ้นขึ้น หุ้นตกสักแต่รู้ว่าหุ้นตก
ลูกอิสาน
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 6447
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 2

โพสต์

tuf asian choti ssf trs ppc
การลงทุนคืออาหารอร่อยที่สุดเมื่อเย็นดีแล้ว
ภาพประจำตัวสมาชิก
tanate
Verified User
โพสต์: 307
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 3

โพสต์

แนวโน้มในอนาคต อาหารแช่แข็งจะเติบโตแบบก้าวกระโดดหรือเปล่าครับ
ไม่รู้ว่าจะนานเกินรอหรือเปล่าครับ
หุ้นขึ้นสักแต่รู้ว่าหุ้นขึ้น หุ้นตกสักแต่รู้ว่าหุ้นตก
ภาพประจำตัวสมาชิก
tanate
Verified User
โพสต์: 307
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 4

โพสต์

อ่านจากข่าวหุ้น พบว่ากำลังเติบโตตามแบบ ชาติตะวันตก ที่นิยม
อาหารแช่แข็งเป็นอย่างมาก
ไม่ทราบว่านิสัยคนไทยจะนิยมเหมือนกันหรือเปล่าครับ
หุ้นขึ้นสักแต่รู้ว่าหุ้นขึ้น หุ้นตกสักแต่รู้ว่าหุ้นตก
chatchai
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 11443
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 5

โพสต์

ชาติตะวันตก  ผมว่าร้านอาหารมีไม่มาก  แถมเปิดปิดเป็นเวลา

ไม่เหมือนประเทศไทย  รถเข็นชายสี่บะหมี่เกี๊ยว  มีเห็นอยู่ทั่วไป  ราคาถูก  

อาหารแช่แข็งส่วนใหญ่  มีราคาแพง  รสชาติไม่ถูกปาก

ถ้าไม่สะดวกที่จะซื้อหา  ก็พึงบะหมี่สำเร็จรูปมากกว่า  ถูกกว่าด้วย
จงอยู่เหนือความดี อย่าหลงความดี
ลูกอิสาน
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 6447
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 6

โพสต์

ถ้าเป็นอาหารแช่แข็งแบบพร้อมรับประทาน ในตลาดก็เช่น ssf s&p oishi

ส่วนที่เหลือเป็นอาหารแช่แข็งเพื่อนำไปผลิตอีกทีครับ


ที่จริงอาหารแช่แข็งก็ผลิตมาได้หลายปีแล้วนะครับ เป็นเทรนด์ แต่ปัจจุบันก็ยังเป็นเทรนด์เหมือนเดิม ไม่ค่อยไปรับความนิยมในบ้านเรามากนัก ก็ตามเหตุผลของพี่ฉัตรชัยนั่นละครับ  ส่วนตัวผมลองแล้วไม่ชอบเช่นกัน ผมชอบอาหารที่ทำเอง
การลงทุนคืออาหารอร่อยที่สุดเมื่อเย็นดีแล้ว
qingwen
Verified User
โพสต์: 487
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 7

โพสต์

ที่บ้านมีไก่ซีพีเต็มตู้เย็นเลย โดยเฉพาะปีกไก่เม็กซิกัน

เวลาไม่มีอะไรกิน ขี้เกียจทำ ก็เอาเข้าเตาไมโครเวฟ

อร่อย ใช้ได้ครับ ราคาไม่ได้แพงกว่าออกไปกินก๋วยเตี๋ยว

(บ้านอยู่ในซอย)
对不起,请问一下.
存货是什么意思 ?
มือกาว
Verified User
โพสต์: 404
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 8

โพสต์

เวลาที่เร่งรีบมากขึ้น ทำให้ชีวิตคนเมืองต้องใช้บริการอาหารแช่แข็งมากขึ้น
ถ้าหากอาหารแช่แข็งที่ขายในปัจจุบันมีการพัฒนาเรื่องรสชาติและความหลากหลายให้มากขึ้น จะดีไม่น้อยครับ  คิดว่าตลาดนี้ยังไปได้อีกไกลครับ
platalay
Verified User
โพสต์: 67
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 9

โพสต์

โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ชอบกุ้งแช่แข็งครับ มันกรุบๆ ไม่อร่อยเหมอนกุ้งสด :lol:
ภาพประจำตัวสมาชิก
Coca-Cola
Verified User
โพสต์: 326
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 10

โพสต์

platalay เขียน:โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ชอบกุ้งแช่แข็งครับ มันกรุบๆ ไม่อร่อยเหมอนกุ้งสด :lol:
กุ้งในตลาดสด กับกุ้งในอุสหาหกรรมแช่เยือกแข็ง จะแตกต่างกันครับ "มันกรุบๆ" จะไม่ได้เกิดจากกระบวนการแช่เยือกแข็ง แต่ถ้ามันเละ เนื้อยุ่ย จะเกิจากกระบวนแช่เยือกแข็ง เนื่องจากเซลล์ฉีกขาด จากน้ำแข็งภายในเซลล์ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ หรือความเข้มข้นของกลิ่นและรสชาติ และสี อ่อนลง ก็อาจเกิดจากกระบวนการ ฟรีซเบิร์น และปฎิกิริยาอ็อกซิเดชั่น

อาการมัน "กรุบๆ" จึงน่าจะเกิดจาก การใส่สารกลุ่มซัลเฟต(หรืออาจเป็นฟอสเฟต..ผมจำไม่ได้แน่นอน) ซึ่งสารชนิดนี้จะแทรกเข้าไปภายในเนื้อกุ้ง มีผลในการจับตัวกับน้ำ ทำให้น้ำหนักกุ้งสูงขึ้นอย่างน้อย 7% หรือหากนำกุ้ง 10 ตัน..10,000 กิโลกรัม มาแช่น้ำผสมสารดังกล่าว เมื่อผ่านกระบวนการแล้ว จะได้กุ้งมีน้ำหนัก 10.7 ตัน...10,700 กิโลกรัม หรือสามารถนำน้ำเปล่ามาขายได้ถึง 700 กิโลกรัม

นี่คือกระบวนการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ในวิธีหนึ่งครับ

....ถามเล่นๆ ตอบจริงๆ..... :lol:  :lol:  :lol:
CI(Celebrity Investment) <----- oh! My GOD ผมเกิดมาเพื่อสิ่งนี้
BKP
Verified User
โพสต์: 123
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 11

โพสต์

ความรู้สึกส่วนตัวนะ เราว่าอาหารแช่แข็งมันน่าจะ popular มากขึ้นนะ สมัยก่อนไม่กี่ปีเนีย ไป เทสโก้ จะมีให้เลือกไม่กี่ยี่หัอ 2-3 ยี่ห้อ ไม่ s&p ก็ สุรพล ส่วน CPF จะเน้นไปพวกไก่ กุ้ง ที่ต้องไปทำต่ออีกหน่อย แล้วก็พวกพิซซ่า homemade มาฝากขายมั่ง
เดี่ยวนี้ มีแบบลานตามาก ไทย จีน ฝรั่ง seafood ทุกรูปแบบ แม้แต่ tesco ยังออก housebrand มากแข่ง เลย
ส่วนตัวเท่าที่ลองมา ชอบs&Pและแบรด์ในเครือ มากที่สุด ของ CP ใส่กระเทียมเยอะ เวฟที่ก็เหม็นกระเทียมทั้งบ้าน ส่วนพรานทะเลก็กลิ่นอาหารทะเลทั้งบ้านเหมือนกัน
สมัยก่อน ที่บ้านต้องมีมาม่าติดบ้านซักสองสามห่อ เดี่ยวนี้เปลี่ยเป็น ต้องมีอาหารกล่องแช่เเข็งติดตู้เย็นซักสองสามกล่อง
terati20
Verified User
โพสต์: 1104
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 12

โพสต์

ผมชอบ ข้าวต้มปลาเก๋า ของ พรานทะเลอะ

รสชาติดีมาก เนื้อปลาเก๋าก็เยอะ

เเปลกใจมากๆนึกว่าอาหารเเช่เเข็งจะรสชาติเเย่
ภาพประจำตัวสมาชิก
ปรัชญา
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 18252
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 13

โพสต์

8) เห็นทางบริษัทให้ข่าว  ปรับเป้าลง  เพราะค่าเงิน

รูปภาพ
buglife
Verified User
โพสต์: 942
ผู้ติดตาม: 0

นอกจาก CPF หุ้นอะไรที่ทำธุรกิจอาหารแช่แข็งครับ

โพสต์ที่ 14

โพสต์

Coca-Cola เขียน:
กุ้งในตลาดสด กับกุ้งในอุสหาหกรรมแช่เยือกแข็ง จะแตกต่างกันครับ "มันกรุบๆ" จะไม่ได้เกิดจากกระบวนการแช่เยือกแข็ง แต่ถ้ามันเละ เนื้อยุ่ย จะเกิจากกระบวนแช่เยือกแข็ง เนื่องจากเซลล์ฉีกขาด จากน้ำแข็งภายในเซลล์ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ หรือความเข้มข้นของกลิ่นและรสชาติ และสี อ่อนลง ก็อาจเกิดจากกระบวนการ ฟรีซเบิร์น และปฎิกิริยาอ็อกซิเดชั่น

อาการมัน "กรุบๆ" จึงน่าจะเกิดจาก การใส่สารกลุ่มซัลเฟต(หรืออาจเป็นฟอสเฟต..ผมจำไม่ได้แน่นอน) ซึ่งสารชนิดนี้จะแทรกเข้าไปภายในเนื้อกุ้ง มีผลในการจับตัวกับน้ำ ทำให้น้ำหนักกุ้งสูงขึ้นอย่างน้อย 7% หรือหากนำกุ้ง 10 ตัน..10,000 กิโลกรัม มาแช่น้ำผสมสารดังกล่าว เมื่อผ่านกระบวนการแล้ว จะได้กุ้งมีน้ำหนัก 10.7 ตัน...10,700 กิโลกรัม หรือสามารถนำน้ำเปล่ามาขายได้ถึง 700 กิโลกรัม

นี่คือกระบวนการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ในวิธีหนึ่งครับ

....ถามเล่นๆ ตอบจริงๆ..... :lol:
โพสต์โพสต์