การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก
-
tanate
- Verified User
- โพสต์: 307
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
ผมอยากทราบว่ามีบริษัทมหาชน บริษัทไหนที่ทำธุรกิจหลัก คือ อาหารแช่แข็ง
ครับ รบกวนผู้รู้ได้โปรดแจ้งแถลงไขให้ผมด้วยครับ
จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

หุ้นขึ้นสักแต่รู้ว่าหุ้นขึ้น หุ้นตกสักแต่รู้ว่าหุ้นตก
-
ลูกอิสาน
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 6447
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
tuf asian choti ssf trs ppc
การลงทุนคืออาหารอร่อยที่สุดเมื่อเย็นดีแล้ว
-
tanate
- Verified User
- โพสต์: 307
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
แนวโน้มในอนาคต อาหารแช่แข็งจะเติบโตแบบก้าวกระโดดหรือเปล่าครับ
ไม่รู้ว่าจะนานเกินรอหรือเปล่าครับ
หุ้นขึ้นสักแต่รู้ว่าหุ้นขึ้น หุ้นตกสักแต่รู้ว่าหุ้นตก
-
tanate
- Verified User
- โพสต์: 307
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
อ่านจากข่าวหุ้น พบว่ากำลังเติบโตตามแบบ ชาติตะวันตก ที่นิยม
อาหารแช่แข็งเป็นอย่างมาก
ไม่ทราบว่านิสัยคนไทยจะนิยมเหมือนกันหรือเปล่าครับ
หุ้นขึ้นสักแต่รู้ว่าหุ้นขึ้น หุ้นตกสักแต่รู้ว่าหุ้นตก
-
chatchai
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 11443
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
ชาติตะวันตก ผมว่าร้านอาหารมีไม่มาก แถมเปิดปิดเป็นเวลา
ไม่เหมือนประเทศไทย รถเข็นชายสี่บะหมี่เกี๊ยว มีเห็นอยู่ทั่วไป ราคาถูก
อาหารแช่แข็งส่วนใหญ่ มีราคาแพง รสชาติไม่ถูกปาก
ถ้าไม่สะดวกที่จะซื้อหา ก็พึงบะหมี่สำเร็จรูปมากกว่า ถูกกว่าด้วย
จงอยู่เหนือความดี อย่าหลงความดี
-
ลูกอิสาน
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 6447
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
ถ้าเป็นอาหารแช่แข็งแบบพร้อมรับประทาน ในตลาดก็เช่น ssf s&p oishi
ส่วนที่เหลือเป็นอาหารแช่แข็งเพื่อนำไปผลิตอีกทีครับ
ที่จริงอาหารแช่แข็งก็ผลิตมาได้หลายปีแล้วนะครับ เป็นเทรนด์ แต่ปัจจุบันก็ยังเป็นเทรนด์เหมือนเดิม ไม่ค่อยไปรับความนิยมในบ้านเรามากนัก ก็ตามเหตุผลของพี่ฉัตรชัยนั่นละครับ ส่วนตัวผมลองแล้วไม่ชอบเช่นกัน ผมชอบอาหารที่ทำเอง
การลงทุนคืออาหารอร่อยที่สุดเมื่อเย็นดีแล้ว
-
qingwen
- Verified User
- โพสต์: 487
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
ที่บ้านมีไก่ซีพีเต็มตู้เย็นเลย โดยเฉพาะปีกไก่เม็กซิกัน
เวลาไม่มีอะไรกิน ขี้เกียจทำ ก็เอาเข้าเตาไมโครเวฟ
อร่อย ใช้ได้ครับ ราคาไม่ได้แพงกว่าออกไปกินก๋วยเตี๋ยว
(บ้านอยู่ในซอย)
对不起,请问一下.
存货是什么意思 ?
-
มือกาว
- Verified User
- โพสต์: 404
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
เวลาที่เร่งรีบมากขึ้น ทำให้ชีวิตคนเมืองต้องใช้บริการอาหารแช่แข็งมากขึ้น
ถ้าหากอาหารแช่แข็งที่ขายในปัจจุบันมีการพัฒนาเรื่องรสชาติและความหลากหลายให้มากขึ้น จะดีไม่น้อยครับ คิดว่าตลาดนี้ยังไปได้อีกไกลครับ
-
platalay
- Verified User
- โพสต์: 67
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ชอบกุ้งแช่แข็งครับ มันกรุบๆ ไม่อร่อยเหมอนกุ้งสด :lol:
-
Coca-Cola
- Verified User
- โพสต์: 326
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
platalay เขียน:โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ชอบกุ้งแช่แข็งครับ มันกรุบๆ ไม่อร่อยเหมอนกุ้งสด :lol:
กุ้งในตลาดสด กับกุ้งในอุสหาหกรรมแช่เยือกแข็ง จะแตกต่างกันครับ "มันกรุบๆ" จะไม่ได้เกิดจากกระบวนการแช่เยือกแข็ง แต่ถ้ามันเละ เนื้อยุ่ย จะเกิจากกระบวนแช่เยือกแข็ง เนื่องจากเซลล์ฉีกขาด จากน้ำแข็งภายในเซลล์ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ หรือความเข้มข้นของกลิ่นและรสชาติ และสี อ่อนลง ก็อาจเกิดจากกระบวนการ ฟรีซเบิร์น และปฎิกิริยาอ็อกซิเดชั่น
อาการมัน "กรุบๆ" จึงน่าจะเกิดจาก การใส่สารกลุ่มซัลเฟต(หรืออาจเป็นฟอสเฟต..ผมจำไม่ได้แน่นอน) ซึ่งสารชนิดนี้จะแทรกเข้าไปภายในเนื้อกุ้ง มีผลในการจับตัวกับน้ำ ทำให้น้ำหนักกุ้งสูงขึ้นอย่างน้อย 7% หรือหากนำกุ้ง 10 ตัน..10,000 กิโลกรัม มาแช่น้ำผสมสารดังกล่าว เมื่อผ่านกระบวนการแล้ว จะได้กุ้งมีน้ำหนัก 10.7 ตัน...10,700 กิโลกรัม หรือสามารถนำน้ำเปล่ามาขายได้ถึง 700 กิโลกรัม
นี่คือกระบวนการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ในวิธีหนึ่งครับ
....ถามเล่นๆ ตอบจริงๆ..... :lol: :lol: :lol:
CI(Celebrity Investment) <----- oh! My GOD ผมเกิดมาเพื่อสิ่งนี้
-
BKP
- Verified User
- โพสต์: 123
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
ความรู้สึกส่วนตัวนะ เราว่าอาหารแช่แข็งมันน่าจะ popular มากขึ้นนะ สมัยก่อนไม่กี่ปีเนีย ไป เทสโก้ จะมีให้เลือกไม่กี่ยี่หัอ 2-3 ยี่ห้อ ไม่ s&p ก็ สุรพล ส่วน CPF จะเน้นไปพวกไก่ กุ้ง ที่ต้องไปทำต่ออีกหน่อย แล้วก็พวกพิซซ่า homemade มาฝากขายมั่ง
เดี่ยวนี้ มีแบบลานตามาก ไทย จีน ฝรั่ง seafood ทุกรูปแบบ แม้แต่ tesco ยังออก housebrand มากแข่ง เลย
ส่วนตัวเท่าที่ลองมา ชอบs&Pและแบรด์ในเครือ มากที่สุด ของ CP ใส่กระเทียมเยอะ เวฟที่ก็เหม็นกระเทียมทั้งบ้าน ส่วนพรานทะเลก็กลิ่นอาหารทะเลทั้งบ้านเหมือนกัน
สมัยก่อน ที่บ้านต้องมีมาม่าติดบ้านซักสองสามห่อ เดี่ยวนี้เปลี่ยเป็น ต้องมีอาหารกล่องแช่เเข็งติดตู้เย็นซักสองสามกล่อง
-
terati20
- Verified User
- โพสต์: 1104
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
ผมชอบ ข้าวต้มปลาเก๋า ของ พรานทะเลอะ
รสชาติดีมาก เนื้อปลาเก๋าก็เยอะ
เเปลกใจมากๆนึกว่าอาหารเเช่เเข็งจะรสชาติเเย่
-
ปรัชญา
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 18252
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
8) เห็นทางบริษัทให้ข่าว ปรับเป้าลง เพราะค่าเงิน

-
buglife
- Verified User
- โพสต์: 942
- ผู้ติดตาม: 0
|0 คอมเมนต์
Coca-Cola เขียน:
กุ้งในตลาดสด กับกุ้งในอุสหาหกรรมแช่เยือกแข็ง จะแตกต่างกันครับ "มันกรุบๆ" จะไม่ได้เกิดจากกระบวนการแช่เยือกแข็ง แต่ถ้ามันเละ เนื้อยุ่ย จะเกิจากกระบวนแช่เยือกแข็ง เนื่องจากเซลล์ฉีกขาด จากน้ำแข็งภายในเซลล์ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ หรือความเข้มข้นของกลิ่นและรสชาติ และสี อ่อนลง ก็อาจเกิดจากกระบวนการ ฟรีซเบิร์น และปฎิกิริยาอ็อกซิเดชั่น
อาการมัน "กรุบๆ" จึงน่าจะเกิดจาก การใส่สารกลุ่มซัลเฟต(หรืออาจเป็นฟอสเฟต..ผมจำไม่ได้แน่นอน) ซึ่งสารชนิดนี้จะแทรกเข้าไปภายในเนื้อกุ้ง มีผลในการจับตัวกับน้ำ ทำให้น้ำหนักกุ้งสูงขึ้นอย่างน้อย 7% หรือหากนำกุ้ง 10 ตัน..10,000 กิโลกรัม มาแช่น้ำผสมสารดังกล่าว เมื่อผ่านกระบวนการแล้ว จะได้กุ้งมีน้ำหนัก 10.7 ตัน...10,700 กิโลกรัม หรือสามารถนำน้ำเปล่ามาขายได้ถึง 700 กิโลกรัม
นี่คือกระบวนการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ในวิธีหนึ่งครับ
....ถามเล่นๆ ตอบจริงๆ..... :lol: