น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
-
- Verified User
- โพสต์: 117
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 2
เป็นน้ำแข็งที่ยุ่นเอาไว้ผสมวิสกี้โซดา
เป็นตัวอย่างniche market ที่ชัดเจนมาก
เป็นตัวอย่างniche market ที่ชัดเจนมาก
ไม่ฟังก็โง่ เชื่อมากก็โง่
- ดาวหางสีแดง
- Verified User
- โพสต์: 635
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 3
niche market จริงๆด้วยหลิวอวี้ เขียน:เป็นน้ำแข็งที่ยุ่นเอาไว้ผสมวิสกี้โซดา
เป็นตัวอย่างniche market ที่ชัดเจนมาก
ผมเป็นคนไม่ดื่ม L ก ฮ
ตอนแรกคิดไม่ออกว่ามันจะดีกว่าน้ำแข็งธรรมดาตรงไหน
- por_jai
- Verified User
- โพสต์: 14338
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 5
[quote="frog2"]เห็นที่พี่ให้ลิงค์ ไปเขาบอกเป็นน้ำแข็งที่ละลายได้ช้า
กว่าปกติ และทำให้น้ำเย็นกว่าปกติจริงหรือเปล่าหนอ
แปลกดีครับ
เอ่อ ขอประทานโทษครับ
ขอโชว์โง่หน่อยนะครับ
อะไรคือ niche market
หรือครับ
กว่าปกติ และทำให้น้ำเย็นกว่าปกติจริงหรือเปล่าหนอ
แปลกดีครับ
เอ่อ ขอประทานโทษครับ
ขอโชว์โง่หน่อยนะครับ
อะไรคือ niche market
หรือครับ
กรูเก่ง กิเลสเก่งกว่า
- ดาวหางสีแดง
- Verified User
- โพสต์: 635
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 6
ผมว่าพี่พอใจมีทักษะในการอธิบายสูงมาก
เวลาจะอธิบายอะไรก็เข้าใจง่ายดีครับ
ผมได้ forward mail มาฉบับนึงเกี่ยวกับการดื่ม จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แต่เนื่องด้วยผมเป็นคนไม่ดื่ม ก็เลยไม่ทราบว่าจริงรึเปล่า
เทคนิคการดื่ม ชั้นเทพ
ดื่มอย่างไรไม่ให้เสียของพร้อมสัมผัสกับรสชาติที่แอบซ่อน ( ลอกเค้ามา )
รู้จักคำว่า ' เสียของ ' กันบ้างมั้ย
? คนไทยเราน่ะ ชอบทำให้เสียของอยู่เรื่อย
โดยเฉพาะนิสัย ' การดื่มแบบผสมมิกเซอร์ ' ทั้งหลาย
นั่นแหละคือการทำให้วิสกี้ชั้นดีที่บางทีไม่ควรผสมใดๆ ต้อง ' เสียของ '
วันนี้จะหยิบเอาเรื่องวิสกี้ตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มาพูดกันซะหน่อย
เพราะว่าตระกูลนี้มีหลาย ' เลเบิ้ล ' เหลือเกิน ซึ่งมีวิธีการดื่มเฉพาะซะด้วย
เริ่มจาก ' เรด เลเบิ้ล ' (Red Label) กันก่อนเลยดีกว่า
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล น่าจะดูถูกใจคนไทยที่สุด
เพราะน้องเล็กสุดขวดนี้ มี วัตถุประสงค์เพื่อการดื่มตลอดค่ำคืน
พูดง่ายๆ ก็คือกินได้นานๆ สนุกสนานกันทั้งคืนนั่นแหละ
แถมวิธีการกินที่ถูกต้องนั้น ก็ต้องผสมกับ ' มิกเซอร์ ' ทั้งหลาย
อันเป็นวิธีการดื่มที่นิยมในหมู่คนไทยอยู่แล้วซะอีก
ตอนนี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล ก็เลยขายดีที่สุดไปโดยปริยาย
ง่ายๆ จะใส่น้ำแข็ง ผสมโคล่า ชามะนาว หรือโซดาก็ได้ทั้งนั้น
สุดแล้วแต่ว่าจะชอบรสชาติแบบไหนหลังผสมมิกเซอร์แล้วเท่านั้นเอง
แต่นักดื่มมืออาชีพมักนิยมผสมน้ำก่อนแล้วจึงผสมโซดาตามลงไป
ในอัตราส่วน2:1หรือที่เรียกกันว่า " โซดาลอย " นั่นเอง...
ผสมเสร็จก็ เอ็นจอย ดริ๊งกิ้ง กันได้ทั้งคืน ( แต่อย่าขับรถหลังดื่มนะ )
โตขึ้นมาหน่อย กับความเคร่งขรึมแบบ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล
วิสกี้ชั้นดีจากการหมักบ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่คลาสสิกที่สุดนานถึง 12 ปี
วิธีการดื่มที่ถูกต้องนั้นก็คลาสสิกไม่แพ้รสชาติของตัววิสกี้
ง่ายๆ เท่ๆ ดูดีด้วยสไตล์ที่เรียกกันว่า ' ออน เดอะ ร็อก ' นั่นเอง
หรือถ้าอยากย๊ากอยากจะผสมมิกเซอร์เหลือเกิน
ก็ต้องใส่น้ำแข็งเข้าไปเยอะๆ วิสกี้< /SPAN> ครึ่งแก้ว และโซดาอีกครึ่งแก้ว
แค่นี้แหละ ก็จะได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล
มาถึงวิสกี้ตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่ไม่ค่อยจะเห็นบ่อยนักบ้างดีกว่า
เริ่มจาก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โกลด์ เลเบิ้ล < /SPAN>อายุ 18 ปีกันก่อน
แค่นำ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โกลด์ เลเบิ้ล ไปใส่ในช่องแช่แข็งสัก 24 ชั่วโมง
ถ้าที่ในช่องแช่แข็งยังเหลือก็นำแก้วทรงสูงเปล่าๆ แช่ไว้ด้วย
พอได้เวลา ก้รินใส่แก้วที่แช่ไว ้ข้างกันๆ นั่นแหละ แล้วดื่มเข้าไปเลย
ทันทีที่วิสกี้เย็นจัดปะทะกับความอุ่นในปาก กลิ่นหอมหวนนุ่มลิ้นจะอบอวล
แหม...ยิ่งถ้ามีช็อกโกแล็ตดีๆ ไว้กินเข้าคู่ล่ะก็ จะเป็นความสุขที่ลืมไม่ลงเลย เชียว
ส่วน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ที่มีจำหน่ายแบบจำกัดประเทศนั้น
หาน้ำแข็งก้อนใหญ่ๆ สักก้อน ใส่ในแก้วปากกว้างเพียงแค่ก้อนเดียว
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งก้อนนั้นจะเหงา เพราะเราจะเฝ้ามองอย่าทะนุถนอม
จากนั้นริน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ลงไปไม่ต้องท่วมน้ำแข็ง
แกว่งแก้วเล็กน้อย ให้อุณหภูมิของวิสกี้ชะอุณหภูมิของน้ำแข็งก้อนโต
ดมกลิ่นวิสกี้ที่ระเหยขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนลิ้มรสวิสกี้ที่อุณหภูมิพอเหมาะพอดี
งานนี้จะได้ รสชาติ กลิ่น และแสงที่วิสกี้ตกกระทบกับก้อนน้ำแข็งชวนมอง
( อันนี้เคยเสียของมาครั้งหนึ่งแล้ว )
ปิดท้ายกันที่วิสกี้ชั้นสูง จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล อายุ 25 ปี
ที่หมักบ่มจากมอลต์คุณภาพสูง ตามวิธีการคลาสสิกแบบศตวรรษที่ 19
วิธีการดื่มวิสกี้ชั้นสูงนี้ก็คลาสสิกมาก เตรียมแก้วบรั่นดีสวยๆ ไว้สัก 2 ใบ
แก้วนึงรินวิสกี้รอไว้ ส่วนอีกแก้วนึงรินน้ำแร่เย็นๆ ไว้เช่นกัน
ดื่มน้ำแร่เย็นๆ เพื่อปรับอุณหภูมิในช่องปากกันก่อน
จากนั้นจิบ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล ในแก้วบรั่นดีอีกใบตาม
เมื่อน้ำแร่เย็นๆ ที ่หลงเหลืออยู่ในช่องปากผสมกับวิสกี้ชั้นดีนี้
รสชาติที่แอบซ่อนจะซึมผ่านเพดานปากไปมัดใจนักดื่มเหล้าทั้งหลายไม่รู้ลืม
เสร็จสิ้นครบทั้ง 5 เลเบิ้ลของตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กันแล้ว
ต่อจากนี้นักดื่มเหล้าชาวไทยทั้งหลาย ก็จะดื่มได้แบบไม่เสียของกันแล้ว
แต่ที่สำคัญที่สุด ดื่มแล้วจะมึนน้อยหรือมึนมาก ก็อย่าขับรถเลย
เก็บชีวิตที่มีค่าไว้สัมผัสกับสิ่งดีๆ ที่รอเราอยู่มากมายในวันข้างหน้าดีกว่า ..
เวลาจะอธิบายอะไรก็เข้าใจง่ายดีครับ
ผมได้ forward mail มาฉบับนึงเกี่ยวกับการดื่ม จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แต่เนื่องด้วยผมเป็นคนไม่ดื่ม ก็เลยไม่ทราบว่าจริงรึเปล่า
เทคนิคการดื่ม ชั้นเทพ
ดื่มอย่างไรไม่ให้เสียของพร้อมสัมผัสกับรสชาติที่แอบซ่อน ( ลอกเค้ามา )
รู้จักคำว่า ' เสียของ ' กันบ้างมั้ย
? คนไทยเราน่ะ ชอบทำให้เสียของอยู่เรื่อย
โดยเฉพาะนิสัย ' การดื่มแบบผสมมิกเซอร์ ' ทั้งหลาย
นั่นแหละคือการทำให้วิสกี้ชั้นดีที่บางทีไม่ควรผสมใดๆ ต้อง ' เสียของ '
วันนี้จะหยิบเอาเรื่องวิสกี้ตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มาพูดกันซะหน่อย
เพราะว่าตระกูลนี้มีหลาย ' เลเบิ้ล ' เหลือเกิน ซึ่งมีวิธีการดื่มเฉพาะซะด้วย
เริ่มจาก ' เรด เลเบิ้ล ' (Red Label) กันก่อนเลยดีกว่า
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล น่าจะดูถูกใจคนไทยที่สุด
เพราะน้องเล็กสุดขวดนี้ มี วัตถุประสงค์เพื่อการดื่มตลอดค่ำคืน
พูดง่ายๆ ก็คือกินได้นานๆ สนุกสนานกันทั้งคืนนั่นแหละ
แถมวิธีการกินที่ถูกต้องนั้น ก็ต้องผสมกับ ' มิกเซอร์ ' ทั้งหลาย
อันเป็นวิธีการดื่มที่นิยมในหมู่คนไทยอยู่แล้วซะอีก
ตอนนี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล ก็เลยขายดีที่สุดไปโดยปริยาย
ง่ายๆ จะใส่น้ำแข็ง ผสมโคล่า ชามะนาว หรือโซดาก็ได้ทั้งนั้น
สุดแล้วแต่ว่าจะชอบรสชาติแบบไหนหลังผสมมิกเซอร์แล้วเท่านั้นเอง
แต่นักดื่มมืออาชีพมักนิยมผสมน้ำก่อนแล้วจึงผสมโซดาตามลงไป
ในอัตราส่วน2:1หรือที่เรียกกันว่า " โซดาลอย " นั่นเอง...
ผสมเสร็จก็ เอ็นจอย ดริ๊งกิ้ง กันได้ทั้งคืน ( แต่อย่าขับรถหลังดื่มนะ )
โตขึ้นมาหน่อย กับความเคร่งขรึมแบบ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล
วิสกี้ชั้นดีจากการหมักบ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่คลาสสิกที่สุดนานถึง 12 ปี
วิธีการดื่มที่ถูกต้องนั้นก็คลาสสิกไม่แพ้รสชาติของตัววิสกี้
ง่ายๆ เท่ๆ ดูดีด้วยสไตล์ที่เรียกกันว่า ' ออน เดอะ ร็อก ' นั่นเอง
หรือถ้าอยากย๊ากอยากจะผสมมิกเซอร์เหลือเกิน
ก็ต้องใส่น้ำแข็งเข้าไปเยอะๆ วิสกี้< /SPAN> ครึ่งแก้ว และโซดาอีกครึ่งแก้ว
แค่นี้แหละ ก็จะได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล
มาถึงวิสกี้ตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่ไม่ค่อยจะเห็นบ่อยนักบ้างดีกว่า
เริ่มจาก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โกลด์ เลเบิ้ล < /SPAN>อายุ 18 ปีกันก่อน
แค่นำ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โกลด์ เลเบิ้ล ไปใส่ในช่องแช่แข็งสัก 24 ชั่วโมง
ถ้าที่ในช่องแช่แข็งยังเหลือก็นำแก้วทรงสูงเปล่าๆ แช่ไว้ด้วย
พอได้เวลา ก้รินใส่แก้วที่แช่ไว ้ข้างกันๆ นั่นแหละ แล้วดื่มเข้าไปเลย
ทันทีที่วิสกี้เย็นจัดปะทะกับความอุ่นในปาก กลิ่นหอมหวนนุ่มลิ้นจะอบอวล
แหม...ยิ่งถ้ามีช็อกโกแล็ตดีๆ ไว้กินเข้าคู่ล่ะก็ จะเป็นความสุขที่ลืมไม่ลงเลย เชียว
ส่วน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ที่มีจำหน่ายแบบจำกัดประเทศนั้น
หาน้ำแข็งก้อนใหญ่ๆ สักก้อน ใส่ในแก้วปากกว้างเพียงแค่ก้อนเดียว
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งก้อนนั้นจะเหงา เพราะเราจะเฝ้ามองอย่าทะนุถนอม
จากนั้นริน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ลงไปไม่ต้องท่วมน้ำแข็ง
แกว่งแก้วเล็กน้อย ให้อุณหภูมิของวิสกี้ชะอุณหภูมิของน้ำแข็งก้อนโต
ดมกลิ่นวิสกี้ที่ระเหยขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนลิ้มรสวิสกี้ที่อุณหภูมิพอเหมาะพอดี
งานนี้จะได้ รสชาติ กลิ่น และแสงที่วิสกี้ตกกระทบกับก้อนน้ำแข็งชวนมอง
( อันนี้เคยเสียของมาครั้งหนึ่งแล้ว )
ปิดท้ายกันที่วิสกี้ชั้นสูง จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล อายุ 25 ปี
ที่หมักบ่มจากมอลต์คุณภาพสูง ตามวิธีการคลาสสิกแบบศตวรรษที่ 19
วิธีการดื่มวิสกี้ชั้นสูงนี้ก็คลาสสิกมาก เตรียมแก้วบรั่นดีสวยๆ ไว้สัก 2 ใบ
แก้วนึงรินวิสกี้รอไว้ ส่วนอีกแก้วนึงรินน้ำแร่เย็นๆ ไว้เช่นกัน
ดื่มน้ำแร่เย็นๆ เพื่อปรับอุณหภูมิในช่องปากกันก่อน
จากนั้นจิบ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล ในแก้วบรั่นดีอีกใบตาม
เมื่อน้ำแร่เย็นๆ ที ่หลงเหลืออยู่ในช่องปากผสมกับวิสกี้ชั้นดีนี้
รสชาติที่แอบซ่อนจะซึมผ่านเพดานปากไปมัดใจนักดื่มเหล้าทั้งหลายไม่รู้ลืม
เสร็จสิ้นครบทั้ง 5 เลเบิ้ลของตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กันแล้ว
ต่อจากนี้นักดื่มเหล้าชาวไทยทั้งหลาย ก็จะดื่มได้แบบไม่เสียของกันแล้ว
แต่ที่สำคัญที่สุด ดื่มแล้วจะมึนน้อยหรือมึนมาก ก็อย่าขับรถเลย
เก็บชีวิตที่มีค่าไว้สัมผัสกับสิ่งดีๆ ที่รอเราอยู่มากมายในวันข้างหน้าดีกว่า ..
- ดาวหางสีแดง
- Verified User
- โพสต์: 635
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 8
เคยได้ยินว่าpor_jai เขียน:เทคนิคในการดื่มชั้นเทพ
ดื่มสุรากับผู้รู้ใจ พันจอกมิเมามาย
สุราหาง่าย สุราดีหายาก ผู้รู้ใจหายากยิ่งกว่า
เมื่อพบผู้รู้ใจ จงอย่าสงวนสุรา
- Juninho
- Verified User
- โพสต์: 1050
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 9
พี่พอใจผมทานครับ แต่นาน ๆ กินทีครับ เวลาเจอเพื่อน ก็เลยไม่ค่อยสงสัยไม่ได้ทานแอลกอฮอล์อีกท่านนึง
เซียนเท่าไร
ผมคิดออกข้อเดียวเองครับ น่าจะประมาณว่า ต่างชาติอากาศหนาวพี่frog ทราบไหมครับ
ทำไมอเมริกัน,ยุโรปหรือญี่ปุ่นเขากินวิสกี้กันเพียวๆ(ออนเดอะร็อค)
ทำไมเขาไม่กินผสมโซดาเหมือนบ้านเรา
มีเหตุผลอยู่หลายข้อซัพพอร์ตทีเดียวน๊า...
จึงต้องกินเหล้าแรง ๆ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นครับ
แล้วก็ขอบคุณพี่พอใจด้วยครับ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ niche market

- ดาวหางสีแดง
- Verified User
- โพสต์: 635
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 11
Radio เขียน:
-
- Verified User
- โพสต์: 117
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 12
ผมเป็นจอมยุทธหางแถวเหมือนกัน
ขอไปลิ้มรสชาติสุราเซี่ยเจวี้ยนเซียงของพี่ดาวด้วยครับ
ส่วนเหตุผลที่คนไทยชอบดื่มผสมโซดา
ผมขอเดามั่ง
หนึ่งคือให้มันหมดช้าๆครับมันแพงเอาการอยู่
สองคนไทยเวลาดื่มชอบละเลียด นั่งกันที4-5ชั่วโมง รากแทบงอก
ไม่รู้มีเรื่องอะไรคุยกันนักหนา
ดื่มเพียวๆตายแน่
ส่วนฝรั่ง เมียให้มาได้แต่วันศุกร์ รีบกิน รีบเมา รีบกลับบ้าน
ขอไปลิ้มรสชาติสุราเซี่ยเจวี้ยนเซียงของพี่ดาวด้วยครับ
ส่วนเหตุผลที่คนไทยชอบดื่มผสมโซดา
ผมขอเดามั่ง
หนึ่งคือให้มันหมดช้าๆครับมันแพงเอาการอยู่
สองคนไทยเวลาดื่มชอบละเลียด นั่งกันที4-5ชั่วโมง รากแทบงอก
ไม่รู้มีเรื่องอะไรคุยกันนักหนา
ดื่มเพียวๆตายแน่
ส่วนฝรั่ง เมียให้มาได้แต่วันศุกร์ รีบกิน รีบเมา รีบกลับบ้าน
ไม่ฟังก็โง่ เชื่อมากก็โง่
- ดาวหางสีแดง
- Verified User
- โพสต์: 635
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำแข็งถุงละ 12 บาท
โพสต์ที่ 13
ดี ครับ แต่ผมไม่ดื่มนะหลิวอวี้ เขียน:ผมเป็นจอมยุทธหางแถวเหมือนกัน
ขอไปลิ้มรสชาติสุราเซี่ยเจวี้ยนเซียงของพี่ดาวด้วยครับ
ผมเป็นคนไม่ดื่ม L ก ฮ แต่เพื่อนหลายๆคนดื่ม
เวลาไปกินกัน
ผมก็ดื่มน้ำอัดลม น้ำเปล่า ไปเรื่อยๆ