หน้า 1 จากทั้งหมด 1
วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 25, 2004 1:24 pm
โดย คัดท้าย
คุณ NOS แกแนะนำเรื่องชาเขียวสุขภาพไว้ เมื่อวานได้โอกาสเลยไปซื้อมา เป็น "BAN-CHA" อย่างที่คุณ NOS แนะนำไว้ด้วย หน้าตาคล้ายๆซองซ้ายสุดในรูปครับ
มาวันนี้ผมจะชงกิน อ้าวเวร แล้วมันชงกันยังไงหว่า
คือ คนญี่ปุ่นเค้าคงรู้วิธีอยู่แล้วมั้งครับ เพราะข้างซองไม่มีบอกเลยว่าใบชากี่ช้อนต่อน้ำเท่าไหร่ ผมเลยแกล่วอยู่เนี่ย
Taladhoon.com ก็ยังไม่เปิดใช้ เลยไม่รู้จะไปถามใคร ...

วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 25, 2004 1:26 pm
โดย Jeng
พี่ชงตามปกติเลย ใส่เท่าไรก็ตามใจ เดี๋ยวก็รู้เองว่าเราชอบแบบไหน
อร่อย ขนาดตั้งทิ้งไว้ยังไม่ขมเหมือนชาจีนเลย
วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 25, 2004 4:52 pm
โดย คัดท้าย
ขอบคุณครับพี่ ผมมั่วจนอร่อยแล้วครับ อิอิ
วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 25, 2004 8:55 pm
โดย CK
ทิ้งไว้นานไม่ดีนาครับ พวก anti-oxidant มันจะสลายตัวหมด
และปริมาณคาเฟอีนจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก
ชาเขียวโดยปกติจะมีคาเฟอีนมากกว่ากาแฟธรรมดาครับ
อย่าลืมเรื่องสำคัญ (สุด) ของการชงชาด้วยนะครับ คือน้ำ
(เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบ 99% ของชา) น้ำควรจะสะอาด
และปราศจากกลิ่นต่างๆ และต้องต้มให้เดือดและทิ้งไว้เล็กน้อย
คืออุณหภูมิสักประมาณ 94-96 องศาแล้วจึงเริ่มชง เดือดไป
ก็ไม่ดีครับ
ชาวญี่ปุ่นบางคนบอกว่า ต้องใช้น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งมากว่า
100 ปีมาละลาย เพื่อชงกิน ในว่าอร่อยสุดๆ แต่ผมไม่เคยลอง
