หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 6:16 pm
โดย hot
วันหน้าใครจะกำไรโตกว่ากัน
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 6:44 pm
โดย สุมาอี้
ของ PB ชัวร์กว่าครับ
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 7:46 pm
โดย miracle
วัดกันสองตัวนี้เลยหรือ
PBนี้ต้องไปถามเฮียคลายเครียด
ส่วนS&Pนี้ต้องรอขุดอยู่ ขุดเท่าไรก็ไม่หมด
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 8:31 pm
โดย striker
PB ตอนนี้ เข้าใจว่าน่าจะได้ประโยชน์จากราคาน้ำมันที่ลดลงพอสมควร อันเนื่องมาจาก Logistic Cost ลดลงแถมรู้สึกน่าจะได้ปรับราคาเข้าไปแล้ว นอกจากนั้นคงต้องรอการขยายโรงงาน ซึ่งน่าจะแล้วเสร็จอีก 1 ปีกว่าๆ คงจะทำให้สามารถผลิตได้มากขึ้น ผมลองเดินสังเกตตามร้านต่างๆ ก็ยังเห็นว่า ขนมปังก็ยังมีคนซื้อหมด Shelf เป็นประจำ
S&P คงต้องรอว่าแผนการ Synergy กับทาง MINT เป็นอย่างไรบ้างซึ่งคาดว่าอีกสักพักคงจะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรม นอกจากนั้น การที่ MINT ไม่ได้มี Chain Store ร้านอาหารไทย ทำให้เมื่อมีการควบรวมแล้ว คงน่าจะสามารถนำ brand S&P เข้าไปเจาะตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น ซึ่งค่า P/E ของ MINT ในขณะนี้ค่อนข้างสูง ถ้าการ Synergy เป็นผลสำเร็จ ค่า P/E ของ S&P คงน่าจะวิ่งเพิ่มสูงขึ้นได้อีก นอกจากนั้น การที่ MINT ถือเพียงแค่ 30 % และยังมีผู้ถือหุ้นเก่าถืออยู่ ทำให้การบริหารน่าจะโปร่งใสมากขึ้น เนื่องจากมีสองฝ่ายมีการคานอำนาจกัน ทำให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยอย่างเราๆ น่าจะได้ประโยชน์จากการควบคุมซึ่งกันและกัน
ในระยะสั้น PB ดูน่าจะดีขึ้นกว่า แน่นอนกว่า ในระยะยาวไม่แน่ต้องรอดูแผนการ Synergy ของ S&P แต่อย่างไรก็ตามผมว่า ก็น่าสนใจทั้งสองตัวครับ
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 8:53 pm
โดย Jeng
โตแง่ไหนละท่าน hot
ขอยืมคำท่าน chatchai หน่อยว่า
จะสรุปแบบว่าโตแบบไหน มีหลายประเด็นให้ขบคิด
แต่สำหรับผมนะ s&p โตทางจิตใจครับ
หลังจากได้เจอคุณ ประเวศวุฒิ ไรวา ที่วัดผานิตยารามแล้ว
อยากจะบอกว่า พวกเราที่เน้นการลงทุน หยาบคายมากๆ วันๆคิดแต่เรื่องกำไร
คิดแต่เรื่องโต คิดแต่เรื่องความเสี่ยงที่อาจจะทำให้ขาดทุน
แต่จริงๆ แล้วเราได้เรียนรู้อะไรในชาตินี้
เราได้สั่งสมบารมีอะไรในชาติหน้า
คุณประเวศวุฒิ ไรวา ได้สอนเรื่อง แต่ละภพ ภูมิ
ที่เราเกิดมาเวียนว่าย
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 9:14 pm
โดย ประจวบ
แหมคุณjengไม่ได้เจอซะนาน
รอบนี้มากับพระแฮะ
ผมคงต้องเปลี่ยนมุมมองS&pใหม่แล้ว
ถ้าผู้บริหารค้าขายไม่เอากำไร
ความจริงกำไรกับพุทธธรรมไปด้วยกันได้สบาย
ถ้ากำไรนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของธุรกิจที่
-ไม่ผิดศีลธรรม
-ไม่ค้ากำไรเกินควร
-กำไรที่ได้แบ่งไปทำประโยชน์แก่สังคมแก่ผู้ด้อยโอกาส
ยิ่งกำไรมากยิ่งมีปัจจัยมาก
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 9:37 pm
โดย Ent'
ผมก็เคยเจอ อ. วรากรณ์ ไรวา ครับ ที่ยุวพุทธ มาเป็นวิทยากร ให้คอร์สวิปัสสนา ของคุณแม่สิริ กริณชัย
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 26, 2006 9:38 pm
โดย Jeng
ครับ ตระกูลนี้ มาทั้งตระกูลครับ ในสายคุณแม่ครับ
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 6:53 am
โดย terati20
ผมยังหวังให้ PB ไปขยาย ในกลุ่ม อินโดจีนครับ
ลาว เขมร เวียดนาม กิน ขนมปังฝรั่งเศส กันถ้วนหน้า
เเถมขนมปังที่ขายอยู่ก็ดู ไม่ค่อยสะอาด บางร้าน ต้องมาตบๆไล่ฝุ่น ก่อนค่อยเอามาขาย
:( :( :( :( :(
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 8:26 am
โดย ม้าเฉียว
terati20 เขียน:ผมยังหวังให้ PB ไปขยาย ในกลุ่ม อินโดจีนครับ
ลาว เขมร เวียดนาม กิน ขนมปังฝรั่งเศส กันถ้วนหน้า
เเถมขนมปังที่ขายอยู่ก็ดู ไม่ค่อยสะอาด บางร้าน ต้องมาตบๆไล่ฝุ่น ก่อนค่อยเอามาขาย
:( :( :( :( :(
ผมเห็นต่างออกไปนะครับ
ชาวฝรั่งเศสมีรสนิยมในการทำขนมปังมาก ดูแล้วน่าบริโภคไปหมด
แล้วคนเวียดนามได้สูตรการทำ ขนมปังจากฝรั่งเศส
ทำขนมปังได้เนื้อแน่น ไม่อ่อนพริ้วแบบขนมปังไทย
เพราะของเราจะหนักผงฟู
วัฒนธรรมการกินขนมปังของไทยกับอินโดจีนที่รับวัฒนธรรมฝรั่งเศสต่างกันพอดูครับ
คงต้องศึกษาให้ลึกถ้าจะทำตลาดนี้
ความนิยมชมชอบขนมปังของไทยจะใกล้กับญี่ปุ่นมากกว่าครับ
ชาวญี่ปุ่นเรียกขนมปังว่า " ปัง " ตรงตัว และทำขนมปังทุกแบบที่มีในโลก จะพบขนมปังเป็นร้อยชนิดดูลานตาไม่รู้จะลองอะไรก่อนดี
ดีแล้วที่ส่งออกแป้งโดแช่แข็งไปญี่ปุ่น
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:03 am
โดย jaychou
ขนมปังก็ยังมีคนซื้อหมด Shelf เป็นประจำ
เค้าเก็บของหมดอายุออกคับ เหมือนโฆษณา
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:09 am
โดย สุมาอี้
อัม "ป้ง" แมน ของญี่ปุ่น
ปะทะ
ปังปอนด์ ของไทย
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:34 am
โดย woody
สุมาอี้ เขียน:
อัม "ป้ง" แมน ของญี่ปุ่น
ปะทะ
ปังปอนด์ ของไทย
อันปัง หรือ อัมปัง ครับผมไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ แบคทีเรียแมนหายไปไหน :mrgreen:
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:48 am
โดย คัดท้าย
หมดไวจริงๆ คอนโดผม และ ร้านค้าใต้ตึกในย่านธุรกิจ หลายที่ที่ผมสำรวจมา น่าขยายกำลังการผลิตมากๆ
ความเสี่ยงของฟาร์มเฮ้า อยู่ที่ House Brand ของ Modern Trade ที่พยายามยัดเข้ามา แล้วไล่ฟาร์มเฮ้า ไปขายใน shelf ที่แย่ลง ซึ่งผมเห็น Lotus และ 7-11 กำลังทำแบบนี้อยู่
ปล ผมมีหุ้นตัวนี้อยู่ คิดว่าใน 1-2 ปีนี้ น่าจะ ok .... มั้ง
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:50 am
โดย woody
ไม่ทราบว่ามีท่านใดที่พอทราบ Utilization Rate ณ ปัจจุบันของ PB บ้างครับ
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 12:31 pm
โดย Bread & Butter
อนึ่ง สัดส่วนการถือหุ้นของกลุ่ม MINT ภายหลังการทำรายการดังกล่าวข้างต้น
แล้วจะเป็นดังนี้
(1) ก่อนการแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิ
- หุ้นสามัญ จำนวน 9,710,573 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 10.91 ของ
ทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วในขณะนี้ เท่ากับจำนวน 89,021,700 หุ้น
- ใบสำคัญแสดงสิทธิ จำนวน 8,069,627 หน่วย
(2) ภายหลังการแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิ
- หุ้นสามัญเดิมและหุ้นสามัญที่เกิดจากการใช้สิทธิแปลงสภาพ
เป็นหุ้นสามัญ จำนวน 17,780,200 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 18.31 ของทุนจดทะเบียนชำระ
แล้วภายหลังจากการแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญของ
กลุ่ม MINT คือ 97,091,327 หุ้น
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
ขอแสดงความนับถือ
(นางเกษสุดา ไรวา)
กรรมการและเลขานุการ
บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 5:03 pm
โดย setsmart
utilization rate ของกำลังการผลิตใกล้จะเต็ม จึงจำเป็นต้องสร้างโรงงานใหม่ที่นิคมบางชัน เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศ และการส่งออกโดลแช่แข็งไปญี่ปุ่น
ปัจจุบันจึงต้องใช้พื้นที่บางส่วนของโรงงานที่ทำการผลิตโดลแช่แข็ง มาขยายการผลิตขนมปังช่วยคราวก่อนที่โรงงานใหม่ที่บางชันจะสร้างเสร็จในช่วงกลางปี
พ.ศ.2550
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 5:06 pm
โดย woody
[quote="setsmart"]utilization rate ของกำลังการผลิตใกล้จะเต็ม จึงจำเป็นต้องสร้างโรงงานใหม่ที่นิคมบางชัน เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศ และการส่งออกโดลแช่แข็งไปญี่ปุ่น
ปัจจุบันจึงต้องใช้พื้นที่บางส่วนของโรงงานที่ทำการผลิตโดลแช่แข็ง
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 5:19 pm
โดย setsmart
ขอกลับไปดูข้อมูลตอนประชุมสามัญ เมื่อช่วงเดือนเมษา หรือ พฤษภาคม 2549 ก่อน เพราะทางผู้บริหารได้มีการชี้แจงเรื่องนี้ให้ผู้ถือหุ้นทราบ
หากหาเจอแล้วจะมาบอกให้ทราบ
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 5:29 pm
โดย woody
[quote="setsmart"]ขอกลับไปดูข้อมูลตอนประชุมสามัญ เมื่อช่วงเดือนเมษา หรือ พฤษภาคม 2549 ก่อน
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 6:27 pm
โดย xcha
พอดีผมเคย Copy ที่มีคนมา Post เืรื่องการประชุมสามัญไว้ ขอตอบคุณ Woody แทนคุณ setsmart เลยนะครับ
"โรงงานปัจจุบันที่นิคมลาดกระบัง(เรียกว่า ลาดกระบัง1 เป็นที่ดินเช่า มี 3 โรงงาน) ได้ใช้กำลังการผลิตที่ 80% ยังสามารถขยายได้อีก 10% เท่านั้น"
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 8:14 pm
โดย woody
xcha เขียน:พอดีผมเคย Copy ที่มีคนมา Post เืรื่องการประชุมสามัญไว้ ขอตอบคุณ Woody แทนคุณ setsmart เลยนะครับ
"โรงงานปัจจุบันที่นิคมลาดกระบัง(เรียกว่า ลาดกระบัง1 เป็นที่ดินเช่า มี 3 โรงงาน) ได้ใช้กำลังการผลิตที่ 80% ยังสามารถขยายได้อีก 10% เท่านั้น"
อืม คุณ xcha หมายความว่า จาก 100% จะสามารถขยายกำลังการผลิตได้เป็น 110% หรือว่า ตอนนี้ 80% จะเหลือความสามารถในการผลิตอีกแค่ 10% หรือครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:36 pm
โดย คนขายของ
Woody ครับ
ผมเข้าใจว่าเขาคง run โรงงานไม่ถึง 100% เพราะการ run 100% อาจมี
ผลเสียกับเครื่องจักรหากเดินเครื่องไปนานๆ ดังนั้นผมว่าเขาให้ Max ที่ 90%
ของกำลังผลิต อันนี้เดาเอาครับ
ทั้งนี้คุณอภิชาติได้ให้สัมภาษณ์ใน POSTTODAY ฉบับประมาณ กรกฎา 49
ว่าขณะนี้ run อยู่ที่ประมาณ 90% แล้ว
ผมขออนุญาติตัดบทสัมภาษณ์มาบางส่วนดังนี้ครับ
"นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ ผู้ผลิตและ จัดจำหน่ายขนมปังตราฟาร์มเฮ้าส์ เปิดเผยว่า การลงทุน 1.5 พันล้านบาท สำหรับสร้าง 2 โรงงาน แห่งใหม่ แบ่งออกเป็นการลงทุนสร้างโรงงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังบนพื้นที่ 12.5 ไร่ รวมมูลค่าที่ดินและโรงงานเครื่องจักร 1.2 พันล้านบาท เพื่อขยายไลน์ผลิตขนมปังสำหรับจำหน่ายในประเทศ จาก
ปัจจุบันที่โรงงานเดิมที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังเดินเครื่องผลิตแล้ว 90% คาดว่า จะสามารถเริ่มผลิตได้ในไตรมาสแรกของปี 2551
ส่วนอีกโรงงานจะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ใกล้กับโรงงานเดิม ขนาดพื้นที่ 6 ไร่ รวมมูลค่าลงทุน 250-300 ล้านบาท คาดว่าจะ เริ่มผลิตได้ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยจะเป็นโรงงานที่ผลิตขนมปังแช่แข็ง หรือโฟรเซ่น โดล เพื่อส่งออกทั้งหมด รวมทั้งจะย้ายไลน์ผลิตเพื่อ ส่งออกจากโรงงานเดิมมาไว้ที่โรงงานแห่งนี้ด้วย ส่งผลให้กำลังการผลิตเพื่อการส่งออกเพิ่มขึ้นอีก 5 เท่าจากเดิม "
:D :D
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 9:46 pm
โดย woody
[quote="คนขายของ"]Woody ครับ
ผมเข้าใจว่าเขาคง run โรงงานไม่ถึง 100% เพราะการ run 100% อาจมี
ผลเสียกับเครื่องจักรหากเดินเครื่องไปนานๆ ดังนั้นผมว่าเขาให้ Max ที่ 90%
ของกำลังผลิต อันนี้เดาเอาครับ
ทั้งนี้คุณอภิชาติได้ให้สัมภาษณ์ใน POSTTODAY ฉบับประมาณ กรกฎา 49
ว่าขณะนี้ run อยู่ที่ประมาณ 90% แล้ว
ผมขออนุญาติตัดบทสัมภาษณ์มาบางส่วนดังนี้ครับ
"นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ ผู้ผลิตและ จัดจำหน่ายขนมปังตราฟาร์มเฮ้าส์ เปิดเผยว่า การลงทุน 1.5 พันล้านบาท สำหรับสร้าง 2 โรงงาน แห่งใหม่ แบ่งออกเป็นการลงทุนสร้างโรงงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังบนพื้นที่ 12.5 ไร่ รวมมูลค่าที่ดินและโรงงานเครื่องจักร 1.2 พันล้านบาท เพื่อขยายไลน์ผลิตขนมปังสำหรับจำหน่ายในประเทศ จาก
ปัจจุบันที่โรงงานเดิมที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังเดินเครื่องผลิตแล้ว 90% คาดว่า จะสามารถเริ่มผลิตได้ในไตรมาสแรกของปี 2551
ส่วนอีกโรงงานจะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ใกล้กับโรงงานเดิม ขนาดพื้นที่ 6 ไร่ รวมมูลค่าลงทุน 250-300 ล้านบาท คาดว่าจะ เริ่มผลิตได้ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยจะเป็นโรงงานที่ผลิตขนมปังแช่แข็ง หรือโฟรเซ่น โดล เพื่อส่งออกทั้งหมด รวมทั้งจะย้ายไลน์ผลิตเพื่อ ส่งออกจากโรงงานเดิมมาไว้ที่โรงงานแห่งนี้ด้วย ส่งผลให้กำลังการผลิตเพื่อการส่งออกเพิ่มขึ้นอีก 5 เท่าจากเดิม "
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 28, 2006 6:36 am
โดย setsmart
ตามข้อมูลของ xcha และ คนขายของ ถูกต้องแล้ว
โรงงานที่นิคมลาดกระบัง เรียกว่าโรงงานลาดกระบัง1 ใช้กำลังการผลิตแล้ว 80% เหลือกำลังการผลิตอีก 10% เท่านั้น (จะไม่ใช้เต็ม 100%) ข้อมูล ณ.พฤษภาคม 2549
และระหว่างรอการสร้างโรงงานใหม่ซึ่งต้องใช้เวลาออกแบบ และก่อสร้างประมาณปีครึ่ง ทางผู้บริหารก็ได้ตัดสินใจซื้อที่ดินและโรงงานเก่าขนาด 6 ไร่ ณ.เดือน ธันวาคม 2548 เพื่อปรับปรุง และ ลงเครื่องจักร กำลังการผลิต 1000 kg/วัน เสร็จประมาณ สิงหาคม 2549 เรียกว่า โรงงานลาดกระบัง2 เพื่อทำการผลิต Frozen Dole เพื่อการส่งออกไปญี่ปุ่น 80 - 90% ของกำลังการผลิต
ส่วน โรงงานใหม่ที่นิคมบางชัน (12 ไร่) จะเสร็จประมาณ ไตรมาส1 ปี 2551 และจะทำการย้ายสำนักงานใหญ่ที่ปัจจุบันอยู่แถวถนนเพชรบุรี (พื้นที่เช่า) มารวมไว้ที่นิคมบางชันด้วย สาเหตุที่เลือกย่านบางชันในการตั้งสำนักงาน และ โรงงานใหม่ ก็ผลในเรื่องของการกระจายสินค้า หรือ Logistic ได้ง่าย เพราะใกล้ทางด่วน, ถนนวงแหวน เพื่อประหยัดในเรื่องค่าขนส่ง และ ที่สำคัญ คือ เวลาและการจราจร
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 28, 2006 9:27 am
โดย woody
อืม งั้นระหว่างนี้ PB จะโตอย่างไรดีครับกว่าจะถึงปี 2551 ....เปลี่ยน product mix?
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 28, 2006 9:29 am
โดย hot
งั้นระหว่างนี้ PB จะโตอย่างไรดีครับกว่าจะถึงปี 2551
ผลิตสินค้าราคาสูงแบบs&p
เช่นขนมเค็กปีใหม่นี่แหละคับ
ขนมไหว้พระจันทร์
ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้
โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 28, 2006 10:01 am
โดย สุมาอี้
สาเหตุหลักที่ PB ดีขึ้นน่าจะเป็นเหตุผลเรื่องความได้เปรียบในการกระจายสินค้า
สินค้าที่ต้องการความสดใหม่อยู่เสมอ การกระจายสินค้าให้เร็วต้องลงทุนสูงมาก คู่แข่งรายอื่นๆ ของ PB ค่อนข้างจะเล็ก จึงไม่สามารถแข่งขันกับ PB ได้
การสร้างความแตกต่างด้วยการใส่ใส้ให้เยอะกว่าไม่สามารถสร้าง competitive advantage ได้ เพราะการใส่ไส้เยอะกว่าเป็นสิ่งที่สามารถเลียนแบบได้ง่าย