น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
-
- Verified User
- โพสต์: 155
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 5
naris เขียน:เป็นเพราะตอนนั้นเพิ่งแต่ง
ตอนนี้ลูกสอง หรือเปล่าครับ :lol:

- CEO
- Verified User
- โพสต์: 1243
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 6
ขอบคุณท่าน adi ที่แนะนำครับ แต่ผมติดความหวานแล้วครับ เหมือนผู้ชายติดความหวานของหญิงเลยครับ เห็นแล้วเป็นปิ๊ง ๆ
:lol: :lol: :lol: :lol:
ต้องขอบคุณท่าน Eto อีกเช่นกันที่ไม่แนะนำครับ ดื่มแค่พอเพียงตามยุคครับ
:lol: :lol: :lol: :lol:
ต้องขอบคุณท่าน Eto อีกเช่นกันที่ไม่แนะนำครับ ดื่มแค่พอเพียงตามยุคครับ
การซื้อกิจการอาจไม่ใช่การเทคโอเวอร์ และการเทคโอเวอร์ ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าซื้อหุ้น..
-
- Verified User
- โพสต์: 67
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 7
คอนเฟิร์มเลยครับ ผมก็เป็นEto Demerzel เขียน: ไม่แนะนำครับ
เดี๋ยวจะติด
พอติดแล้ว ก็ต้องเริ่มหากาแฟสดมาทาน
พอทานกาแฟสดแล้ว ก็ต้องเอาที่หอมๆ
คั่วได้เข้มพอดี รสชาติเยี่ยม
พอติดรสชาติ ก็เริ่มอยากกาแฟพรีเมี่ยม
จากเคนย่า สุลาเวสี หรือจากบราซิล
เปลืองครับ การกินกาแฟแบบไม่ใส่นมน้ำตาล
สุดท้าย มีเครื่องชงกาแฟแบบแรงดันเลยครับ
และสิ่งสุดท้ายของกาแฟของผมคือ
เอสเปรสโซ่ ดับเบิ้ลช๊อต เพียวๆเลยครับ
- สุมาอี้
- Verified User
- โพสต์: 4576
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 8
เครื่องชงกาแฟแบบแรงดันเป็นยังไงครับ หลักการทำงาน?
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
-
- Verified User
- โพสต์: 511
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 9
ใบ้ตัวไหนหรือเปล่าครับเนี้ย 

VI ฝึกหัด
- สุมาอี้
- Verified User
- โพสต์: 4576
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 10
ดัชนีผลผลิตน้ำตาลของประเทศไทย (ปี 2543 =100)
2543 100.0
2544 72.3
2545 84.9
2546 104.0
2547 92.9
ไม่ค่อยโตเลยนะ
2543 100.0
2544 72.3
2545 84.9
2546 104.0
2547 92.9
ไม่ค่อยโตเลยนะ
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
-
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 11
....อันอ้อยตาลหวานลิ้นแล้วสิ้นซาก .......แต่ลมปากหวานหูไม่รู้หาย
แม้นเจ็บอื่นหมื่นแสนจะแคลนคลาย .......เจ็บจนตายนั้นเพราะเหน็บให้เจ็บใจ
แม้นเจ็บอื่นหมื่นแสนจะแคลนคลาย .......เจ็บจนตายนั้นเพราะเหน็บให้เจ็บใจ
- Raphin Phraiwal
- Verified User
- โพสต์: 1342
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 12
สมกับเป็น wiki Eto ครับEto Demerzel เขียน: ใช้แรงดันไอน้ำ ดันน้ำมันออกจากเมล็ดกาแฟคั่วครับ
เหมาะกับกาแฟที่คั่วจนดำ เช่น Espresso
เป็น ultimate cafeine machine มั้ง 5555
ยี่ห้อที่นิยมในไทยคือ Bon Cafe กับ Nescafe
แต่ผมกลับไม่นิยมแบบนั้นเท่าไหร่ เพราะขาดกลิ่น
อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟ
ที่ปลูกในแต่ละพื้นที่ไป
แบบที่กลิ่นสุดยอดที่สุด ต้องเป็นการชงแบบ coffee press
แต่มันเปลืองมากครับ เพราะต้องคั่วแบบไม่ละเอียด
และใช้น้ำสะอาดต้มสุก 96 องศาชง และใช้ปริมาณกาแฟมาก
เลย settle ที่ตรงกลาง คือ coffee drip
ซึ่งใช้ไอน้ำผ่านเมล็ดกาแฟบดละเอียดปานกลาง
ราคา (ต่อแก้วในปริมาณเท่ากัน)
อยู่ตรงกลางระหว่าง coffee press กับแบบแรงดันไอน้ำ
รักในหลวงครับ
- สุมาอี้
- Verified User
- โพสต์: 4576
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 14
เรื่อง 96 องศาเคยได้ยินครับ เขาบอกว่าถ้าใช้น้ำเดือดชงกาแฟจะขม
สอบถามเพิ่มเติมครับพี่ Eto เผอิญผมเชยเรื่องกาแฟมากๆ :oops: กาแฟสด หมายความว่าอย่างไร
แล้วก็ เบียร์สด ด้วยครับ หมายความว่าอย่างไร แล้วเบียร์ไม่สดเป็นยังไง
สอบถามเพิ่มเติมครับพี่ Eto เผอิญผมเชยเรื่องกาแฟมากๆ :oops: กาแฟสด หมายความว่าอย่างไร
แล้วก็ เบียร์สด ด้วยครับ หมายความว่าอย่างไร แล้วเบียร์ไม่สดเป็นยังไง
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
-
- Verified User
- โพสต์: 67
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 16
หลักการทำงาน คุณ Eto อธิบายไปแล้วสุมาอี้ เขียน:เครื่องชงกาแฟแบบแรงดันเป็นยังไงครับ หลักการทำงาน?
อันนี้รูปครับ เครื่องจะเป็นลักษณะแบนี้ แบบที่พวกร้านกาแฟใหญ่ๆเค้าใช้กันแหละครับ กาแฟที่ได้ออกมามันจะเป็นหัวกาแฟ คนที่ไม่ค่อยกินกาแฟซักเท่าไหร่ กินหัวกาแฟแบบนี้ไปหัวใจอาจจะเต้นแรงเหมือนถือ ever วันเจ้าเข้า :P


แต่ของผมอันไม่กี่บาท ไม่ได้ไฮโซขนาดนี้ ไฮโซมากไม่ไหว กินกาแฟอย่างเดียวมันไม่อิ่ม อิอิ :lol:
- สุมาอี้
- Verified User
- โพสต์: 4576
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 17
เออแล้วที่สตาร์บัคส์เขาชงแบบไหนครับ ถ้าเราขอเลือกวิธีชงเขาจะด่ามามั้ยครับ
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
-
- Verified User
- โพสต์: 67
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 19
เค้าใช้เครื่องชงแบบแรงดันแหละครับ ปกติ กาแฟทุกเมนูในสตาบัคส์ จะเอามาจากหัวกาแฟมาก่อน 1 ช๊อต แล้วเอามาชงกับน้ำร้อน นม ใส่โกโก้ ว่ากันไปแล้วแต่เมนูสุมาอี้ เขียน:เออแล้วที่สตาร์บัคส์เขาชงแบบไหนครับ ถ้าเราขอเลือกวิธีชงเขาจะด่ามามั้ยครับ
หัวกาแฟเพียวๆเลย เค้าเรียกว่า เอสเปรสโซ่ ใครใคร่อยากกินกี่ช๊อตก็สั่งไป แต่ไม่มีใครสั่งเกิน 2 ช๊อต (ยกเว้นผม บางทีล่อซะ 3ช๊อต)
ถ้าเอาหัวกาแฟมาผสมน้ำร้อน ไม่ใส่นม จะกลายเป็น อเมริกาโน่ เป็นกาแฟดำร้อนธรรมดา
เอาหัวมาชงน้ำร้อนนิดนึง + นม แล้วใส่ฟองนมตอนสุดท้าย ก็จะกลายเป็นคาปูชิโน่
เรื่องขนาดของแรงดัน ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ยิ่งแรงมันก็ยิ่งแพง 555lekmak333 เขียน:สอบถามต่อล่ะกัน
เห็นเครื่องมีขาย 10 บาร์ 15 บาร์ ถ้าซื้อโดยเน้นเรื่องกลิ่น ต่างกันมากหรือเปล่าครับ
ถ้าซื้อเครื่องแรงดัน ยี่ห้ออะไรดีครับ
ถ้าจะเน้นเรื่องกลิ่น ก็หากาแฟแจ๋วๆที่ชอบมาซักตัว ซื้อมาลองก่อนแค่ขีดเดียวก็ได้ครับ บดไม่ต้องละเอียดมาก ไม่ถูกใจก็เปลี่ยนยี่ห้อ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ชิมมาหลายอย่างเหมือนกัน จนมาตกลงปลงใจกับสิ่งเบสิกที่สุด คือเอสเปรสโซ่ หอมที่สุด เข้มที่สุด แล้วไม่เปรี้ยว ถ้าชอบออกเปรี้ยวแนะนำพวกบลาซิล จาวา
ยี่ห้อผมไม่รู้เลย มันแพงงงงงงง....
ผมซื้อพวกราคาต่ำๆก็ปาไป 4 พันแล่ว เดี๋ยวนี้ไม่รู้ราคาเหลือเท่าไหร่ พวกแพงๆดูหรูหรา แรงดันสูงๆ หลายหมื่น :shock:
-
- Verified User
- โพสต์: 67
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 21
เพิ่มเติมให้คุณสุมาอี้
แต่ถ้าเลือกตามความชอบ (เข้มข้น ,วีปปิ้ง หรือเป็นฟองนม) สามารถสั่งได้ครับ
อย่างบางทีสั่งพวกกาแฟเย็น ถ้าชอบขมๆหน่อย ก็สั่งเค้าได้ว่าเอาดับเบิ้ลช๊อตด้วย เค้าจะเพิ่มหัวกาแฟให้อีกช๊อต แล้วก็ชงเย็นตามปกติ หรือจะเอาหวานน้อย ก็ว่ากันไป
ถ้าอย่างที่ผมกิน เอสเปรสโซ่ ถ้าใครไม่ชอบกาแฟดำ ก็สั่งให้ใส่วีปปิ้งได้ หรือใส่นม หรือฟองนมก็ได้
แต่ อเมริกาโน่ ผมยังไม่เคยเห็นใครสั่งแบบขอใส่นม หรือวีปปิ้งเลยนะ :roll:
ปล.ทั้งหมดนี้ ที่รู้เพราะว่า กินสตาบัคจนเกือบได้ซุปมาเป็นแควนแล้ว อิอิ ออกจากงานซะก่อน ไม่งั้นคงได้
คำว่าเลือกวิธีชงผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเลือกยังไงถ้าเราขอเลือกวิธีชงเขาจะด่ามามั้ยครับ
แต่ถ้าเลือกตามความชอบ (เข้มข้น ,วีปปิ้ง หรือเป็นฟองนม) สามารถสั่งได้ครับ
อย่างบางทีสั่งพวกกาแฟเย็น ถ้าชอบขมๆหน่อย ก็สั่งเค้าได้ว่าเอาดับเบิ้ลช๊อตด้วย เค้าจะเพิ่มหัวกาแฟให้อีกช๊อต แล้วก็ชงเย็นตามปกติ หรือจะเอาหวานน้อย ก็ว่ากันไป
ถ้าอย่างที่ผมกิน เอสเปรสโซ่ ถ้าใครไม่ชอบกาแฟดำ ก็สั่งให้ใส่วีปปิ้งได้ หรือใส่นม หรือฟองนมก็ได้
แต่ อเมริกาโน่ ผมยังไม่เคยเห็นใครสั่งแบบขอใส่นม หรือวีปปิ้งเลยนะ :roll:
ปล.ทั้งหมดนี้ ที่รู้เพราะว่า กินสตาบัคจนเกือบได้ซุปมาเป็นแควนแล้ว อิอิ ออกจากงานซะก่อน ไม่งั้นคงได้
- CEO
- Verified User
- โพสต์: 1243
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 22
ท่าน Eto ครับ Blue Mountain จากเคนย่าน่าเป็น อราบิก้า ใช่ไหมครับ
ผมเห็นร้านกาแฟธรรมดาในปั้มบางจากติวานนท์ขาเข้า ก่อนถึงการไฟฟ้านนท์ ก็มี Blue Montain ครับ แต่ผมไม่ได้ชิมพอดีรีบๆอยู่ด้วย พอดีแวะเข้าไปสั่งได้มาแล้วถึงเห็นว่ามี
ผมเห็นร้านกาแฟธรรมดาในปั้มบางจากติวานนท์ขาเข้า ก่อนถึงการไฟฟ้านนท์ ก็มี Blue Montain ครับ แต่ผมไม่ได้ชิมพอดีรีบๆอยู่ด้วย พอดีแวะเข้าไปสั่งได้มาแล้วถึงเห็นว่ามี
การซื้อกิจการอาจไม่ใช่การเทคโอเวอร์ และการเทคโอเวอร์ ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าซื้อหุ้น..
-
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 24
กาแฟขมชมว่าหวานน้ำตาลแพ้ ......เพราะรักแท้แน่จริงยิ่งกว่าไหน
เนสกาแฟต่ำรสสลดใจ..................กาแฟไทยหนึ่งในหล้าถ้าเธอชง
เมื่อราร้างจางจืดชืดรสรัก...............สตาร์บัค รสกลายกาแฟผง
แม้นต้มกลั่นเลิศล้ำจิตรบรรจง.........ก็กร่อยลงเฝื่อนนักเพราะรักจาง
เนสกาแฟต่ำรสสลดใจ..................กาแฟไทยหนึ่งในหล้าถ้าเธอชง
เมื่อราร้างจางจืดชืดรสรัก...............สตาร์บัค รสกลายกาแฟผง
แม้นต้มกลั่นเลิศล้ำจิตรบรรจง.........ก็กร่อยลงเฝื่อนนักเพราะรักจาง
-
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 6447
- ผู้ติดตาม: 0
Re: น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 25
CEO เขียน:เอ๊ะแปลก
ก่อนนี้ชงกาแฟแค่ช้อนครึ่ง
แต่ตอนนี้ต้อง 3 ช้อน
ลองทั้งสองยี่ห้อก็ไม่หวานเหมือนกันครับ
หน่วยวัดความหวานคือ brix ใช้ birx meter
วัดความหวานได้ทุกอย่าง
น้ำมะพร้าวประมาณ 5"brix
น้ำตาลสดประมาณ 14-15 "brix
etc..
ยกเว้นความรัก วัดไม่ได้ครับ
กรณีคุณ CEO อาจจะมีสาเหตุจากการรับรู้รสเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าครับ ไม่น่าจะเป็นเพราะน้ำตาลไม่หวาน
การลงทุนคืออาหารอร่อยที่สุดเมื่อเย็นดีแล้ว
-
- Verified User
- โพสต์: 3345
- ผู้ติดตาม: 0
น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 26
สุดยอดครับท่านพี่jaychou เขียน:กาแฟขมชมว่าหวานน้ำตาลแพ้ ......เพราะรักแท้แน่จริงยิ่งกว่าไหน
เนสกาแฟต่ำรสสลดใจ..................กาแฟไทยหนึ่งในหล้าถ้าเธอชง
เมื่อราร้างจางจืดชืดรสรัก...............สตาร์บัค รสกลายกาแฟผง
แม้นต้มกลั่นเลิศล้ำจิตรบรรจง.........ก็กร่อยลงเฝื่อนนักเพราะรักจาง
- CEO
- Verified User
- โพสต์: 1243
- ผู้ติดตาม: 0
Re: น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 29
ผมสงสัยครับท่านลูกอีสานว่าลูกอิสาน เขียน: หน่วยวัดความหวานคือ brix ใช้ birx meter
วัดความหวานได้ทุกอย่าง
น้ำมะพร้าวประมาณ 5"brix
น้ำตาลสดประมาณ 14-15 "brix
etc..
ยกเว้นความรัก วัดไม่ได้ครับ
กรณีคุณ CEO อาจจะมีสาเหตุจากการรับรู้รสเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าครับ ไม่น่าจะเป็นเพราะน้ำตาลไม่หวาน
1. น้ำตาลมีการปลอมปนได้ไหม แล้วมีอะไรบ้างที่จะเอามาปนได้ให้เป็นเกล็ดแบบผลึกน้ำตาล ถ้าปลอมปนได้ เป็นไปได้ไหมว่าจะมีการปลอมปน
2. สเป็คความหวานน้ำตาลมีอย่างไร แล้วแต่ละบริษัทเขาควบคุมคุณภาพอย่างไร ของใครสเป็คสูงกว่ากัน
3. ความหวานของอ้อยที่นำมาผลิตน้ำตาลในแต่ละฤดูนั้น คุณภาพความหวานน่าจะแตกต่างกัน อาจทำให้น้ำตาลที่ผลิตในแต่ละฤดูนั้นหวานต่างกัน
4. หรือว่าคุณกาแฟที่ชงมีการดูดความหวานต่างๆกัน แบบว่าด้วยปฏิกิริยาทางเคมีทำลายความหวานไป ทำให้ต้องใช้น้ำตาลมากขึ้น
การซื้อกิจการอาจไม่ใช่การเทคโอเวอร์ และการเทคโอเวอร์ ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าซื้อหุ้น..
-
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 6447
- ผู้ติดตาม: 0
Re: น้ำตาลชักไม่หวานอีกแล้วครับ
โพสต์ที่ 30
แบบเดาๆเท่าที่พอทราบนะครับCEO เขียน:ผมสงสัยครับท่านลูกอีสานว่า
1. น้ำตาลมีการปลอมปนได้ไหม แล้วมีอะไรบ้างที่จะเอามาปนได้ให้เป็นเกล็ดแบบผลึกน้ำตาล ถ้าปลอมปนได้ เป็นไปได้ไหมว่าจะมีการปลอมปน
2. สเป็คความหวานน้ำตาลมีอย่างไร แล้วแต่ละบริษัทเขาควบคุมคุณภาพอย่างไร ของใครสเป็คสูงกว่ากัน
3. ความหวานของอ้อยที่นำมาผลิตน้ำตาลในแต่ละฤดูนั้น คุณภาพความหวานน่าจะแตกต่างกัน อาจทำให้น้ำตาลที่ผลิตในแต่ละฤดูนั้นหวานต่างกัน
4. หรือว่าคุณกาแฟที่ชงมีการดูดความหวานต่างๆกัน แบบว่าด้วยปฏิกิริยาทางเคมีทำลายความหวานไป ทำให้ต้องใช้น้ำตาลมากขึ้น
1.ปลอมปนได้ แต่คงไม่คุ้มครับเพราะน้ำตาลทราย กก.ละแค่ 17 บ. สารที่จะมาปลอมปนคงมีราคาแพงกว่าครับ
2-3. เนื่องจากน้าตาลทรายหรือ sucrose มีคุณสมบัติทางเคมีที่เหมือนๆกัน ดังนั้นผมคิดว่าไม่ว่าจะผลิตจากโรงงานไหน ก็น่าจะให้ความหวานที่เหมือนๆกัน แต่สเปคด้านอื่นๆอาจจะต่างกันไป เช่น สี ความขาว และเหตุผลเดียวกันแม้ว่าอ้อยวัตถุดิบจะให้ความหวานแตกต่างกันไปตามฤดูกาล (มีปริมาณน้ำต่างกัน) แต่สุดท้ายตกผลึกได้น้ำตาลทราย ความหวานก็เหมือนกันครับ
4.อาจจะมีผลนะครับ สารอื่นๆอาจจะไปขัดขวางการรับรู้ของต่อมรับรสหวานที่ลิ้น ทำให้รับรสเพื้ยนไป
มีงานวิจัยบอกว่า ที่ลิ้นคนเราจะมีต่อมรับรสหวานมากว่ารสอื่นๆ การทดลองให้คนทานอาหารที่ไม่มีรสที่ควรจะเป็น เช่นควรจะเปรี้ยวแต่ไม่เปรี้ยว เค็มแต่ไม่เค็ม หวานแต่ไม่หวาน ปรากฏว่ารสหวานจะมีผู้ทดลองทักท้วงมากที่สุด..
ถ้าเราสังเกตุน้ำผลไม้หรือผลกระป๋อง มักใช้น้ำตาลฟรุคโตส(น้ำตาลผลไม้) ผสมแทนน้ำตาลทราย สาเหตุคือต้นทุนต่ำกว่า แต่ให้ความหวานเท่ากัน และป้องกันการเกิดปฎิกิริยาคาราเมลไรเซชั่น ซึ่งทำให้อาหารเป็นสีน้ำตาลเมื่อน้ำตาลโดนความร้อน ไม่น่ากิน
น้ำตาลทรายหรือซูโครส เป็นโมเลกุลคู่ แตกตัวให้ ฟรุคโตส + กลูโคส โมเลกุลเดี่ยว
ที่บอกว่าใช้น้ำตาลฟรุคโตส ต้นทุนต่ำกว่าเพราะ ที่ปริมาณเท่ากัน ฟรุคโตสให้ความหวานมากว่าซูโครส 2 เท่า..
การลงทุนคืออาหารอร่อยที่สุดเมื่อเย็นดีแล้ว