วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก

ล็อคหัวข้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก
คัดท้าย
Verified User
โพสต์: 2917
ผู้ติดตาม: 0

วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..

โพสต์ที่ 1

โพสต์

คุณ NOS แกแนะนำเรื่องชาเขียวสุขภาพไว้ เมื่อวานได้โอกาสเลยไปซื้อมา เป็น "BAN-CHA" อย่างที่คุณ NOS แนะนำไว้ด้วย หน้าตาคล้ายๆซองซ้ายสุดในรูปครับ

รูปภาพ

มาวันนี้ผมจะชงกิน อ้าวเวร แล้วมันชงกันยังไงหว่า

คือ คนญี่ปุ่นเค้าคงรู้วิธีอยู่แล้วมั้งครับ เพราะข้างซองไม่มีบอกเลยว่าใบชากี่ช้อนต่อน้ำเท่าไหร่ ผมเลยแกล่วอยู่เนี่ย

Taladhoon.com ก็ยังไม่เปิดใช้ เลยไม่รู้จะไปถามใคร ... :(
The crowd, the world, and sometimes even the grave, step aside for the man who knows where he's going, but pushes the aimless drifter aside. -- Ancient Roman Saying
Jeng
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 14783
ผู้ติดตาม: 0

วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..

โพสต์ที่ 2

โพสต์

พี่ชงตามปกติเลย ใส่เท่าไรก็ตามใจ เดี๋ยวก็รู้เองว่าเราชอบแบบไหน

อร่อย ขนาดตั้งทิ้งไว้ยังไม่ขมเหมือนชาจีนเลย
ภาพประจำตัวสมาชิก
คัดท้าย
Verified User
โพสต์: 2917
ผู้ติดตาม: 0

วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..

โพสต์ที่ 3

โพสต์

ขอบคุณครับพี่ ผมมั่วจนอร่อยแล้วครับ อิอิ
The crowd, the world, and sometimes even the grave, step aside for the man who knows where he's going, but pushes the aimless drifter aside. -- Ancient Roman Saying
CK
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 9795
ผู้ติดตาม: 0

วันนี้คิดถึงคุณ NOS จัง เพราะไปซื้อชาเขียวมาแล้วชงไม่เป็น ..

โพสต์ที่ 4

โพสต์

ทิ้งไว้นานไม่ดีนาครับ พวก anti-oxidant มันจะสลายตัวหมด
และปริมาณคาเฟอีนจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ชาเขียวโดยปกติจะมีคาเฟอีนมากกว่ากาแฟธรรมดาครับ

อย่าลืมเรื่องสำคัญ (สุด) ของการชงชาด้วยนะครับ คือน้ำ
(เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบ 99% ของชา) น้ำควรจะสะอาด
และปราศจากกลิ่นต่างๆ และต้องต้มให้เดือดและทิ้งไว้เล็กน้อย
คืออุณหภูมิสักประมาณ 94-96 องศาแล้วจึงเริ่มชง เดือดไป
ก็ไม่ดีครับ

ชาวญี่ปุ่นบางคนบอกว่า ต้องใช้น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งมากว่า
100 ปีมาละลาย เพื่อชงกิน ในว่าอร่อยสุดๆ แต่ผมไม่เคยลอง
:)
ล็อคหัวข้อ