ถามเรื่องชาเขียว

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก

ล็อคหัวข้อ
jaychou
ผู้ติดตาม: 0

ถามเรื่องชาเขียว

โพสต์ที่ 1

โพสต์

แอบไปกินอาหารญี่ปุ่นกับสาวน้อยน่ารักคนหนึ่ง(จุ๊ๆ)

ร้านนี้ไม่มีโฆษณาทีวี อร่อยและไม่แพง

ชื่อร้าน Sushi Tei ที่ MBK ชั้นสามฝั่งโตคิว

ชาเขียวเค้าเติมให้ไม่อั้น เช่นเดียวกับวาซาบิและขิงดอง

แต่สงสัย ทำไมชาเค้าขุ่นๆ ไม่ใสเหมือนโออิชิ

ผมซื้อชาเขียวมาชงเองก็ออกขุ่นๆ

ไม่รู้ใครของจริงของปลอม ผู้รู้เรื่องชาช่วยบอกหน่อยครับ
Dech
Verified User
โพสต์: 4596
ผู้ติดตาม: 0

ถามเรื่องชาเขียว

โพสต์ที่ 2

โพสต์

ไม่สามารถครับ รู้จัก แต่ ชาอูหลง ครับ

ผมชอบ ผมว่ากินแล้วหวานติดคอเลยครับ

ไม่ต้องมีน้ำตาล

รู้สึกว่า ชาอูหลง เป็น ชาหมักประเภทหนึ่งครับ
แต่ชาเขียว เนี้ยเป็นใบชาสด แล้วก็มาทำอะไร

ไม่รู้เคยอ่านที่ไหน

ไม่รู้แล้วจำบ่ได้ครับ
สีลํ พลํ อปฺปฏิมํ สีลํ อาวุธมุตฺตมํ
สีลํ อาภรณํ เสฏฺฐํ สีลํ กวจมพฺภุตํ
ศีลเป็นกำลังไม่มีที่เปรียบ ศีลเป็นอาวุธสูงสุด
ศีลเป็นเครื่องประดับอย่างประเสริฐสุด ศีลเป็นเกราะอย่างอัศจรรย์
ภาพประจำตัวสมาชิก
harry
Verified User
โพสต์: 4200
ผู้ติดตาม: 0

ถามเรื่องชาเขียว

โพสต์ที่ 3

โพสต์

5555 ไปกินกับสาวด้วย รอกินโต๊ะจีนอยู่นะค้าบพี่ :mrgreen: :mrgreen:
Expecto Patronum!!!!!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
ปรัชญา
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 18252
ผู้ติดตาม: 0

ถามเรื่องชาเขียว

โพสต์ที่ 4

โพสต์

คนกินที่นั่นเยอะนะครับ เมื่อวานสนใจไปเดินดู

เอ....อันนี้ใครขายเอ่ย? ไม่รู้จักอ่ะดิ



โออิชิ กรุ๊ป บมจ.(OISHI) ดารุณี กฤตบุญญาลัย ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 17/03/2548 11/03/2548 200,000 25.75 ขาย
โออิชิ กรุ๊ป บมจ.(OISHI) ดารุณี กฤตบุญญาลัย ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 17/03/2548 14/03/2548 98,300 26.00 ขาย
โออิชิ กรุ๊ป บมจ.(OISHI) ปรีชา อัจฉรานนท์ ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 17/03/2548 15/03/2548 12,500 26.25 ขาย
ภาพประจำตัวสมาชิก
bangkokwu
Verified User
โพสต์: 71
ผู้ติดตาม: 0

ถามเรื่องชาเขียว

โพสต์ที่ 5

โพสต์

ชาเขียวบางชนิดมีการใส่ผงชา ซึ่งป่นมาจากใบชาเพิ่ม เพื่อเพิ่มให้รสชาดเข้มข้นครับ จึงทำให้ดูขุ่นครับ อีกอย่างก็คือว่า การทำชาเขียวบรรจุขวด เค้าคงต้องกรองผงชาออกให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้ตกตะกอนและทำให้ดูไม่น่ากิน และถ้าเกิดมีติดไป เมื่ออยู่ในน้ำ จะทำให้ชาออกสีแดงแทนที่จะเขียวได้ครับ สังเกตว่าถ้าเอาชาเขียวชงน้ำร้อนค้างคืนไว้ ถ้าไม่กรองใบออกน้ำชาเขียวจะเปลี่ยนสีเป็นแดงเลยครับ

ชาเขียวแบบพื้นฐานมีสามอย่างคือ (เรียงจากถูกไปแพง)
Bancha
Sencha
Matcha

แบบที่เสิร์ฟในร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่เดาว่าน่าจะเป็นแบบแรกหรือแบบที่สอง

สำหรับชาเขียวผสมข้าวคั่วนั้น แต่เดิมมีต้นกำเนิดมาจากการที่ชาราคาแพงจึงใส่ข้าวคั่วซึ่งถูกกว่ามากเข้าไป เพื่อให้ชงได้จำนวนมากขึ้น เรียกว่าเป็น ชาเขี่ยวคนจน แต่เห็นโออิชิเอามาขายกลายเป็นว่าแพงกว่าแบบปรกติไปได้ อย่างนี้เขาเรียกว่าพลังของการโคด สะ นา
hot
Verified User
โพสต์: 6853
ผู้ติดตาม: 0

ถามเรื่องชาเขียว

โพสต์ที่ 6

โพสต์

เห็นคนเก็บขวดชาเชียวทุกยี่ห้อเอาไปขายผมสงสัยอย่างว่า
ขวดแบบนี้สามารถนำกลับทำใหม่ได้หรือคับ หรือเอาไปทำอย่างอื่นกัน
ล็อคหัวข้อ