เพื่อนของน้องผมไปญี่ปุ่น และมีของฝากคือช๊อกโกแลตรสชาเขียวยี่ห้อคิทแคทจากญี่ปุ่นมาให้ น้องของผมนำมาให้ผมชิมดู ผมรู้สึกว่ามันไม่หวานและได้รสชาเขียวไปเต็ม ๆ อร่อยถูกปากมาก
แต่ถ้าเป็นขนมหวานในประเทศไทยจะหวานโดดมาก (มิน่าทำไมใคร ๆ เรียกขนมพวกนี้ว่าขนมหวาน) หวานจนเลี่ยน ไม่อร่อยไปเลย ทำไมเขาไม่ส่งขนมแบบไม่หวานมาไทยบ้าง ในญี่ปุ่นยังไม่หวานขนาดนั้นเลย ผมว่าขนมรสไม่หวาน อร่อยดีออก
หรือว่าเป็นเรื่องของการตลาดครับ เขาค้นมาแล้วว่าคนไทยโดยส่วนใหญ่กินหวานจัด น้ำตาลมันถูก อัด ๆ เข้ามาเยอะ ๆ เลย จะได้ไม่ต้องไปใส่วัตถุดิบอย่างอื่นที่แพงกว่า ยังไงมันก็กิน มันไม่เรื่องมากหรอก จะได้กำไรเน้น ๆ