อังคาร ม.ค. 30, 2007 12:25 pm | 0 คอมเมนต์
moonkiss เขียน: ในไทยก็ทำอาหารญี่ปุ่นในแบรนด์ "ยาโยอิ" ผมไปมาหลายรอบ ที่เอสพละนาด คนแน่นตลอดต้องต่อคิว ผมว่างานนี้ฟูจิหนาวววว แน่ครับ
คนละกลุ่มแฟนกันมั้งคะ..ดิฉันว่านะ
ทั้งรสชาติ คุณภาพอาหาร และอื่นๆ
ยาโยอิ มีดีกว่า ฟูจิแค่ พนง.ยิ้มแย้มดี และราคาที่ถูกกว่า
อื่นๆ สู้อะไรฟูจิไม่ได้เลย
ร้านที่ทั้งฟูจิ และ เซน ควรต้องกลัว และจับตามองเป็นพิเศษคือ OOTOYA มากกว่าค่ะ
OOTOYA มีกลิ่นไอความเป็นอาหารญี่ปุ่นแท้มากกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทเครือข่าย ที่มีอยู่ในท้องตลาดทั้งหลาย
อีกทั้ง มีเมนูที่เป็นตัวของตัวเองมากกว่าร้านอื่น และทางด้านราคาก็จัดว่าสูสีใกล้เคียง ถ้าวัดในตลาดกลุ่มลุกค้าระดับกลาง...ซึ่งเข้าใจว่าเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับอาหารญี่ปุ่นในไทย
(ต่างจาก AOI ซึ่งเน้นกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นชาติญี่ปุ่นแท้ๆเป็นหลัก มีราคาสูงกว่ามากได้,ซึ่ง AOI จะจัดอยู่ในกลุ่มเฉพาะ และมีความสามารถในการจ่าย และมีรสนิยมในการเป็นญี่ปุ่นสูงจัด)
สำหรับ ยาโยอิ ไม่มีความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเลย (ความเห็นส่วนตัว)
ทั้งรสชาติ และคุณภาพอาหาร เอียงมาทางไทยๆมากกว่า
อีกทั้ง เรื่องความรวดเร็วในการเสริฟอาหารถึงโต๊ะลูกค้า ไม่น่าจะมีผลเลย สำหรับการบริโภคอาหารญี่ปุ่น
แต่ก็ไม่แน่ อาจถูกใจคนไทยมากก็ได้ อีกทั้ง ราคาที่ไม่แพง อาจเพราะต้องการยึดตลาดล่างมากกว่า เพราะคงทราบดีอยู่ว่า การเอาชนะแย่งชิงตลาดหลักที่มีอยู่เดิม เป็นเรื่องเหนื่อย หนัก สาหัส
ก็อาจเป็นได้ ที่ต้องการ เปิดตลาดล่าง และยึดตลาดนี้ให้ได้ ก็เป็นได้
แต่โดยส่วนตัว ...ยาโยอิ สำหรับดิฉัน (ในแง่ผู้บริโภค)....ไม่เข้าตาเลย
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่รับประทานแล้ว ...ไม่อร่อยอย่างร้ายกาจ