มีเพื่อนคนไหนไป ประชุม PB บ้างครับ อยากทราบข้อมูล

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก

โพสต์ โพสต์
rewat7ch
Verified User
โพสต์: 48
ผู้ติดตาม: 0

มีเพื่อนคนไหนไป ประชุม PB บ้างครับ อยากทราบข้อมูล

โพสต์ที่ 1

โพสต์

อยากจะขอทราบข้อมูลครับว่าผู้บริหารมีข้อมูลอะไร หรือมีแผนงานในอนาคตอย่างไร และมีหัวข้อที่หน้าสนใจที่เป็นประโยชน์ต่อการลงทุนบ้างครับ ขอขอบคุณครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
setsmart
Verified User
โพสต์: 57
ผู้ติดตาม: 0

ข้อมูลจากประชุมผู้ถือหุ้น

โพสต์ที่ 2

โพสต์

สรุปสาระสำคัญของการประชุมผู้ถือหุ้น
1. โรงงานปัจจุบันที่นิคมลาดกระบัง(เรียกว่า ลาดกระบัง1 เป็นที่ดินเช่า มี 3 โรงงาน) ได้ใช้กำลังการผลิตที่ 80% ยังสามารถขยายได้อีก 10% เท่านั้น

2. ขณะนี้บริษัทฯได้ ซื้อที่ดิน6 ไร่ พร้อมอาคารโรงงานเมื่อ ธ.ค. 2548 ที่นิคมลาดกระบัง (เรียกว่า ลาดกระบัง 2 ) โดยโรงงานแห่งนี้จะพัฒนาเป็นโรงงานผลิต Frozen Dough เพื่อการส่งออกประมาณ 80 - 90% คาดว่าการปรับปรุงโรงงาน และติดตั้งเครื่องจักรจะสามารถทำการผลิตได้ ส.ค.2549 มี capacity 1,000 kg/hour (ขณะนี้มีคำสั่งซื้อรองรับแล้ว) โรงงานนี้สามารถรองรับยอดขายได้ประมาณ 150 ล้านบาท/ปี

3. โรงงานใหม่ที่จะสร้างที่นิคมฯ บางชัน 12.5 ไร่  ซื้อที่เมื่อ ต.ค.2548  ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบโรงงานและจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มการผลิตได้ในต้นปี พ.ศ.2551 โดยจะใช้เป็นสำนักงานใหญ่ด้วย และโรงงานที่สร้างใหม่จะมี 3 ชั้น โดยในระยะแรกสำหรับโรงงานชั้นที่ 1 จะมีสองสายการผลิต (เน้นตลาดในประเทศ) คือ 1.สายการผลิตขนมปังปอนด์ และ2. สายการผลิตขนมปังสอดไส้  ส่วนโรงงานชั้นที่ 2 และ 3 ใช้สำหรับการขยายกำลังการผลิตในอนาคต (สามารถขยายได้อีก 5 สายการผลิต)

4. ด้านการขนส่ง และ Logistic บริษัทได้ลงทุนซื้อรถตู้ใหม่ 50 คัน โดยรถรุ่นใหม่กินน้ำมันที่ 11 - 12 กม./ลิตร เพื่อทดแทน รถตู้รุ่นเก่า ที่กินน้ำมัน 7 - 8 กม./ลิตร เพื่อลดค่าน้ำมัน ส่วนการใช้แก๊ส NGV ยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์ดีเซล อีกทั้งพื้นที่รถตู้ ต้องใช้พื้นที่ทั้งหมดเพื่อการบรรทุกสินค้าเพื่อการสร้างยอดขายการติดตั้งถังแก๊สทำให้ลดพื้นที่บรรทุกสินค้าเพื่อขาย

5.ด้านวัตถุดิบ คือ แป้งสาลี ปัจจุบันบริษัทฯ มี supplier หลายราย ทำให้สามารถต่อรองราคาได้ อีกทั้งภาษีนำเข้าปรับลดเหลือ 5%

ส่วนแนวโน้มราคาแป้งสาลีมีแนวโน้มสูงขึ้นนั้น ผู้บริหารให้ข้อมูลว่าราคาวัตถุดิบขึ้นกับ Demand Supply ของตลาด , ผลผลิตของการเก็บเกี่ยว , จีนซึ่งเป็นผู้บริโภค แ
ละผลิตรายใหญ่ ได้ให้การสนับสนุน และส่งเสริมเกษตรกรของตน ให้เพิ่มการเพาะปลูกในประเทศ

ทำให้ผู้บริหารไม่เป็นห่วงในเรื่องวัตถุดิบ แต่เป็นห่วงในเรื่องค่าระวางเรือในการขนส่งวัตถุดิบมากกว่า เพราะราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น  อีกทั้งราคาน้ำตาลที่ปรับเพิ่มขึ้น 5 บาท/กก. ทำให้ส่งผลกระทบต่อต้นทุนการผลิต ทำให้บริษัทปรับขึ้นราคาขายสินค้าเมื่อเดือน ก.พ.2549 โดยผู้บริหารให้ความเห็นว่าจะบริหารต้นทุนให้ดีที่สุดก่อนที่จะปรับขึ้นราคาสินค้า เพราะ PB เน้นคุณภาพสินค้า ใช้วัตถุดิบที่ดี ฯลฯ ให้กับผู้บริโภคเป็นหลัก ไม่ใช่การขายสินค้าราคาถูก จึงทำให้สามารถปรับขึ้นราคาได้

6. ปรับเปลี่ยน concept ร้าน Deliya ใหม่ โดยเน้นการอบ Bakery สดๆขายที่หน้าร้าน และเน้นความหลากหลายของสินค้าในร้าน  โดยสาขาแรกที่เปิดในแนวคิดใหม่นี้จะเปิดตัวในวันที่ 5 พ.ค.2549 ที่ชั้น 1 มาบุญครองเซ็นเตอร์

หวังว่าท่านที่ไม่ได้ไปประชุมวันนี้ คงได้รับทราบข้อมูลข้างต้นนะ
rewat7ch
Verified User
โพสต์: 48
ผู้ติดตาม: 0

มีเพื่อนคนไหนไป ประชุม PB บ้างครับ อยากทราบข้อมูล

โพสต์ที่ 3

โพสต์

ขอบคุณมากๆ ครับ
โพสต์โพสต์